3 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại nhất năm 2017

0
133

Văn phòng là nơi nhân viên sáng tạo trí tuệ và cùng nhau làm việc hiệu quả. Đây cũng là không gian xây dựng văn hóa công ty. Đồng thời là một trong những hình ảnh góp phần xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Bởi vậy thiết kế nội thất hiện đại, chuyên nghiệp, thể hiện được rõ nét đặc thù văn hóa và tính chất công việc của từng công ty là yêu cầu hết sức quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tìm kiếm ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc cho công ty? Đừng bỏ qua gợi ý tham khảo với 3 xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại, chuyên nghiệp nhất năm 2017 dưới đây.

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mở

Thiết kế không gian văn phòng theo xu hướng mở là phương án được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn. Ưu điểm của xu hướng thiết kế này là tăng diện tích sử dụng, tạo không gian thoáng rộng để nhân viên thoải mái sáng tạo, thuận tiện hơn trong công việc để nâng cao hiệu suất lao động một cách tốt hơn.

Nội thất văn phòng thiết kế theo xu hướng mở
Nội thất văn phòng thiết kế theo xu hướng mở

Xu hướng thiết kế văn phòng không gian mở phù hợp với những công ty có tính chất làm việc cần sự năng động, sáng tạo, tương tác nhiều giữa các cá nhân, hoạt động theo nhóm.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng xanh

Thiết kế văn phòng với ánh sáng tự nhiên và những mảng xanh được kết hợp hài hòa với đồ nội thất giúp nâng cao tinh thần, khả năng tập trung làm việc của nhân viên. Bên cạnh đó nó còn góp phần tiết kiệm năng lượng, đồng thời có những ảnh hưởng tích cực trong việc tạo ấn tượng với đối tác kinh doanh.

Nội thất văn phòng thiết kế theo xu hướng xanh
Nội thất văn phòng thiết kế theo xu hướng xanh

Thiết kế văn phòng đa năng

Với những công ty có diện tích không gian văn phòng không quá lớn thì lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng đa năng là phương án phù hợp nhất. Đây sẽ vừa là phòng làm việc cho nhân viên, vừa có thể thay đổi linh hoạt khi cần thiết để làm phòng họp khi có những cuộc họp bất thường.

Nội thất văn phòng thiết kế theo xu hướng đa năng
Nội thất văn phòng thiết kế theo xu hướng đa năng

Nguyên tắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Dù bạn lựa chọn xu hướng thiết kế nội thất nào cho văn phòng của công ty mình, khi thiết kế bạn vẫn cần đảm bảo một số nguyên tắc cơ bản sau:

– Phối màu một cách hài hòa, sử dụng những đồ nội thất văn phòng và đồ dùng trang trí một cách thông minh, sắp xếp khoa học tạo không gian làm việc thoải mái, mang đến sự tập trung để nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên.

– Thiết kế dựa trên tính chất chuyên môn công việc chính của công ty. Tạo dựng một văn phòng vừa chuyên nghiệp, vừa hiện đại, thể hiện sự nghiêm túc, tạo dựng hình ảnh ấn tượng tốt đối với khách hàng và đối tác.

– Thiết kế văn phòng cần đảm bảo không gian chức năng riêng biệt được phân chia một cách rõ ràng. Phòng nhân viên ưu tiên việc thiết kế gọn gàng, chuyên biệt, tiết kiệm không gian để dễ dàng trao đổi thông tin khi làm việc. Thiết kế nội thất phòng làm việc giám đốc ngoài sự chuyên nghiệp còn phải thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp.

– Bố trí không gian hợp lý và thuận tiện. Thiết kế đảm bảo tính kết nối thuận lợi giữa các phòng ban chức năng. Khi cần trao đổi thông tin có thể đi lại, di chuyển một cách nhanh và tiện nhất.

– Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp, tránh gây lóa mắt làm ảnh hưởng tới hiệu quả và năng suất làm việc của nhân viên. Nên sử dụng ánh sáng chiếu gián tiếp, cố gắng tận dụng ánh sáng tự nhiên hay lắp đặt hệ thống bóng đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight.

Thiết kế nội thất văn phòng không phải là một công việc quá khó khăn nhưng nó đòi hỏi sự tinh tế và chuyên nghiệp. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế hay có những thắc mắc liên quan cần được giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here