5 điều nhà đầu tư cần tham khảo khi đầu tư Codotel

0
54

Khi thị trường bất động sản bắt đầu sôi động trở lại thì có một loại hình đầu tư mới đã bắt đầu phát triển tại các tỉnh ven biển khu vực miền Trung và miền Nam đó chính là condotel – được gọi là mô hình căn hộ khách sạn. Trong đó, những dự án với loại hình này được kể đến nhiều nhất như: Vinpearl Condotel Phú Quốc, Vinpearl Condotel Nha Trang, Vinpearl Condotel Đà Nẵng …

Những điều cần lưu ý khi đầu tư Condotel

Đã có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản nghiên cứu tìm hiểu về loại hình này và có không ít người đã bỏ tiền của mình ra để đầu tư vào kênh đầu tư này. Và với những nhà đầu tư có kinh nghiệm và am hiểu thị trường thì việc họ lựa chọn kênh đầu tư hay dịch vụ nào đó mà đem lại lợi nhuận cho dòng tiền của họ sẽ tùy thuộc vào nguồn tài chính của họ cũng như khả năng sinh lời của dòng tiền với cam kết của chủ đầu tư hay cách nhìn về tiềm năng khai thác trong thời gian dài… Tuy nhiên, mỗi loại hình đầu tư đều có những vấn đề riêng của nó và để đầu tư vào Condotel thành công, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ 5 điều dưới đây.

Hiểu rõ giữa Condotel và Timeshare

Timeshare được hiểu là nơi mà khách hàng sẽ phải trả tiền cho việc sử dụng một khu Resort hay Hotel với thời gian bị hạn chế. Nhưng ngược lại, căn hộ khách sạn condotel của Vingroup khi khách hàng mua thì khách hàng sẽ được sở hữu lâu dài với các hình thức như: lưu trú, ở lại đó, cho thuê hay bán.

Nếu bạn là chủ sở hữu mà không ở lại đó thì chủ đầu tư sẽ hợp tác với một công ty quản lý cho thuê để thay mặt chủ sở hữu Condotel đó cho thuê lại và người chủ sở hữu sẽ được nhận một tỷ lệ nhất định theo hợp đồng từ doanh thu cho thuê. Tùy vào mỗi dự án, địa điểm mà chủ sở hữu nhận được lợi nhuận bao nhiêu từ việc cho thuê căn hộ condotel đó như: chủ sở hữu sẽ nhận được 85% lợi nhuận cho thuê từ dự án Vinpearl Condotel Lê Thánh Tôn Nha Trang.

Đặc biệt, với những dự án căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng có giá trị càng lớn thì việc chủ sở hữu bỏ ra vốn ban đầu càng lớn thì lợi nhuận thu về sẽ là nguồn thu nhập đáng kể từ loại hình đầu tư này nếu đó là nguồn vốn nhàn rỗi.

Vinpearl Condotel Lê Thánh Tôn Nha Trang – một trong số những dự án hấp dẫn hiện nay.
Vinpearl Condotel Lê Thánh Tôn Nha Trang – một trong số những dự án hấp dẫn hiện nay.

Căn hộ Condotel không phải là căn hộ truyền thống

Căn hộ khách sạn Condotel chỉ nhắc đến tên chúng đã đã có thể hiểu đây sẽ không chỉ là căn hộ để ở đơn thuần của chủ sở hữu. Ở đây, các căn hộ được xây dựng và thiết kế theo hình thức là phòng khách sạn, trong đó bên trong được cung cấp đầy đủ nội thất, tiện nghi giống một căn hộ thông thường như gồm: bếp, phòng ăn, nội thất nhà bếp … Vì vậy, những căn hộ này không chỉ để cho chủ sở hữu ở và uản lý hàng ngày mà còn có thể thông qua các đơn vị quản lý cho thuê lại và hưởng lợi nhuận từ doanh thu cho thuê đó theo chính sách cam kết ban đầu.

Condotel sẽ là sự kết hợp hoàn hảo của một khách sạn và một chung cư. Gọi là căn hộ khách sạn nhưng nó không phải tất cả các căn hộ thuộc cùng một chủ sở hữu như khu khách sạn mà trong Condotel đó, mỗi căn hộ sẽ được bán cho những chủ sở hữu khác nhau. Sau đó, mỗi căn hộ đó là quyền sở hữu của người chủ sở hữu, họ có thể ở hoặc lấy căn hộ đó đặt trong chương trình cho thuê với người quản lý cho thuê trong một thời gian nhất định. Lợi nhuận sẽ được hưởng theo doanh thu cho thuê với những chính sách cam kết ban đầu giữa 2 bên.

Căn hộ mẫu Vinpearl Condotel Nha Trang
Căn hộ mẫu Vinpearl Condotel Nha Trang

Để đánh giá tổng quan về tính hiệu quả khi đầu tư Condotel tại đây các chủ đầu tư phải nghiên cứu thị trường bất động sản tại địa phương. Lựa chọn những nơi có hoạt động du lịch sôi động, tỷ lệ khách tham quan đông, tỷ lệ đầy phòng cao và chủ đầu tư lớn mạnh có uy tín … sẽ là những yếu tố cơ bản mà bạn cần tìm hiểu khi quyết định đầu tư vào Condotel.

Vị trí của các dự án Condotel

Đây không phải là những dự án căn hộ chung cư bình thường mà những dự án condotel này càn phải được xây dung tại những nơi có tiềm năng phát triển vê du lịch, nghỉ dưỡng và đặc biệt hơn là có thể gần biển. Đây sẽ là khu vực có giao thông đi lại thuận tiện và thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan hàng năm, điển hình như: Vinpearl Condotel Nha Trang, Vinpearl Condotel Phú Quốc được các nhà đầu tư đánh giá khá cao.

Những dự án này sở hữu vị trí đắc địa trên 2 thành phố này. Nằm trên vị trí này, chủ nhân của các căn hộ Condotel sẽ được tận hưởng những cảnh quan tuyệt vời với các căn hộ hướng biển để hòa mình vào thiên nhiên. Vì vậy, Vingroup đã mang đến cơ hội đầu tư cực kì hấp dẫn với lợi nhuận cam kết tối thiểu 10%/ năm trong 5 năm cho các nhà đầu tư Condotel tại nơi đây.

Tính ổn định của dòng tiền khi đầu tư vào Condotel.

Khi các nhà đầu tư vào bất cứ loại hình bất động sản nào thì họ sẽ đều quan tâm đến lợi nhuận khi đầu tư và sự ổn định của dòng tiền khi đầu tư vào dự án đó. Vậy lợi ích tài chính của việc sở hữu condotel sẽ ddowcj thể hiện ở những yếu tố sau:

– Chủ sở hữu sẽ nhận được lợi nhuận khi cho thuê lại căn hộ Condotel.
– Dòng tiền đầu tư sẽ bao gồm: vốn ban đầu, khả năng sinh lời, và những cam kết chia sẻ lợi nhuận từ chủ đầu tư.
– Giá trị của bất động sản đó: Những dự án bất động sản nếu có vị trí đắc địa thì chắc chắn rằng giá trị sẽ càng tăng trong tương lai.
– Nghiên cứu bài toàn đầu tư: Chủ sở hữu sẽ nhận được lợi nhuận từ việc cho thuê lại với công ty quản lý cho thuê.

Bạn đã biết đến Condotel Mermaid Seaside Vũng Tàu chưa ?

Lợi nhuận của căn hộ condotel tạo ra bằng cách nào?

Những dự án căn hộ khách sạn condotel đều là những dự án được đặt tại những nơi có vịt rí đắc địa tại các khu nghỉ dưỡng sang trọng có tiềm năng kinh tế, tiềm năng du lịch cao nên chi phí thuê của nó sẽ luôn cao. Chính vì thế, đây hứa hẹn sẽ là nguồn lợi nhuận ổn định cho các nhà đầu tư và dòng tiền thu vào ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, việc tạo ra lợi nhuận cho thuê và chủ sở hữu có thể tận hưởng việc gia tăng giá trị của bất động sản này trong tương lại bằng việc bán lại nếu khách hàng quan tâm như các loại hình bất động sản khác với giá lớn hơn giá trị ban đầu.

Trên đây là một số điều mà nhà đầu tư nên tìm hiểu và nên biết khi muốn đầu tư vào loại hình bất động sản Condotel. Chúc bạn thành công!

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here