7 bước cần tiến hành trước khi bắt đầu một dự án trang trí nội thất

0
77

Làm việc có kế hoạch là cách làm việc thông minh và luôn đúng trong mọi trường hợp, mọi lĩnh vực. Nếu bạn đang muốn bắt tay vào một dự án trang trí nội thất? Đừng bỏ qua 7 bước cần tiến hành dưới đây trước khi bắt đầu dự án trang trí của bạn.

Trang trí nội thất là một công việc đầy thử thách. Từ việc lên ý tưởng cảm hứng cho đến việc lựa chọn phong cách trang trí và xây dựng kế hoạch thực hiện. Mọi thứ đều phải được tính toán chuẩn bị kỹ lưỡng. Có như vậy thì sản phẩm trang trí của bạn mới đẹp và hoàn hảo. Hãy nhìn xung quanh không gian của bạn và bắt đầu nào.

Tạo một danh sách những món trang trí nội thất quan trọng

Bước này đơn giản thôi. Bạn nhìn thấy gì quan trọng trong không gian của mình? Thứ nào cần thiết? Cái nào bạn thích? Cái nào đẹp, thẩm mỹ? Bạn muốn đầu tư hay thêm bớt gì cho không gian của mình? Tạo một danh sách càng chi tiết, càng tỉ mỉ càng tốt.

Tạo một danh sách những món đồ nội thất quan trọng hiện tại
Tạo một danh sách những món đồ nội thất quan trọng hiện tại

Viết ra ý tưởng trang trí nội thất và mong muốn của bạn

Sẽ thật thiếu sót nếu bạn không viết ra ý tưởng trang trí nội thất và mong muốn của bạn ra giấy. Đôi khi những ý tưởng thiết kế hay chợt lóe lên rồi vụt mất. Bởi vậy bạn hãy viết ra những gì bạn muốn làm, chỗ nào bạn muốn thay đổi. Xét trong phạm vi khả năng những gì bạn có thể làm và cân nhắc tới vấn đề ngân sách có thể chi cho những điều mà bạn muốn nữa nhé.

Viết ra mọi ý tưởng trang trí mà bạn muốn
Viết ra mọi ý tưởng trang trí mà bạn muốn

Sưu tầm những hình ảnh tham khảo

Việc sưu tầm những hình ảnh tham khảo sẽ cho bạn gợi ý hay để sáng tạo và áp dụng trong quá trình trang trí nội thất cho không gian sống của mình. Ngay cả khi bạn là một chuyên gia thiết kế, đây là bước thực hiện cần thiết trước khi bắt tay và dự án trang trí của bạn.

Sưu tầm những hình ảnh trang trí nội thất đẹp, phù hợp để tham khảo
Sưu tầm những hình ảnh trang trí nội thất đẹp, phù hợp để tham khảo

Bước sưu thầm hình ảnh tham khảo này có thể diễn ra dài hơn một chút. Mục đích là để bạn có thêm nhiều nguồn tham khảo phong phú hơn. Đồng thời cũng tạo điều kiện để bạn có cơ hội so sánh và chắt lọc được những ý tưởng hay và phù hợp nhất.

Tìm và lắng nghe góp ý từ những người có liên quan

Trước khi bắt đầu trang trí, bạn hãy tìm hiểu và lắng nghe góp ý từ những người có liên quan tới dự án trang trí nội thất của bạn. Đó có thể là chồng, vợ, bố, mẹ, những người sẽ sử dụng không gian sống mà bạn trang trí.

Những góp ý đó đôi khi không đồng nhất với những gì bạn muốn. Nhưng nó hẳn là một nguồn tham khảo để bạn hoàn thiện hơn ý tưởng trang trí của mình. Đồng thời đảm bảo tính thống nhất với những người có liên quan.

Định hình ý tưởng rõ ràng

Đôi khi ý tưởng viết trên giấy vẫn còn quá mơ hồ, bởi mỗi người có một cách diễn đạt khác nhau. Khi bạn cảm thấy khó khăn với những ý tưởng mình muốn truyền đạt, hãy sử dụng hình ảnh để định hình ý tưởng đó được rõ ràng hơn.

Đưa bức ảnh mà bạn cảm thấy sát với ý tưởng cần truyền đạt chỉ cần chỉ ra đây tôi muốn sử dụng bảng phối màu này, sử dụng phong cách kết hợp trang trí nội thất kiểu này…

Chuẩn bị kinh phí

Công việc trang trí của bạn cần một khoản kinh phí nhất định. Sau khi lên kế hoạch các công việc trang trí, bạn cần tiến hành việc dự trù và chuẩn bị kinh phí để thực hiện.

Một lời khuyên cho bạn là nên chuẩn bị kinh phí đủ trước khi tiến hành việc trang trí, vừa tiết kiệm thời gian vừa đạt được hiệu quả thi công trang trí cao nhất.

Bắt đầu thực hiện việc trang trí

Khi đã có bản kế hoạch dự án trang trí nội thất trong tay, bạn hãy bắt tay vào tiến hành nó theo như những gì bạn vạch ra. Phần xây dựng, sơn sửa nên được ưu tiên để tiến hành trước. Việc sắp xếp các đồ nội thất thế nào, trang trí ra sao bạn tiến hành sau.

Bạn lưu ý việc thực hiện trang trí cần nên tiến hành nhanh và cùng lúc. Dự án trang trí của bạn xong càng sớm thì càng tránh những bất tiện trong sinh hoạt.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here