Bài trí bàn thờ gia tiên và những điều cấm kỵ theo phong thủy

0
69

Đối với một ngôi nhà truyền thống của Việt Nam thì bàn thờ gia tiên luôn đặt ở vị trí quan trọng nhất và cũng được chú trọng gầy yếu tố phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bài trí phòng thờ theo đúng phong thủy nhất. Chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới các bạn một số lưu ý trong việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư khi đặt bàn thờ gia tiên theo đúng phong thủy để đón được tài lộc và bình yên cho gia đình.

Không kê bàn thờ gia tiên hướng trực tiếp với cửa

Điều đầu tiên bạn cần chú ý để tránh kê bàn thờ vào hướng trực tiếp với cửa ra vào, nằm bên cạnh cửa sổ hay những nơi không vững chãi. Theo như quan niệm về phong thủy thì điều này sẽ làm thoát khí tốt ra ngoài khiến chủ nhà và các thành viên không gặp những điều may mắn.

Tạo không gian thờ riêng là tốt nhất
Tạo không gian thờ riêng là tốt nhất

Trong trường hợp bạn đã chết đặt bàn thờ ở vị trí đối diện cửa ra vào hoặc ở một nơi mà nhiều người nhìn thấy thì hãy sử dụng phương pháp che rèm ở phía trước và hai bên để tránh sự dòm ngó nhé.

Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

Bàn thờ là một nơi vô cùng sang trọng và cần sự yên tĩnh, chính vì vậy khi bạn đặt bàn thờ ở lối đi lại sẽ khiến cho gia chủ gặp những điều không may mắn và gia đình lục đục.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên đặt phòng thờ ở trên hoặc dưới phòng bởi đó là những ngôi ồn ào và không hợp với không thờ gian tĩnh mịch và yên lặng.

Không kê bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà tắm

Là một nơi linh thiêng nhất của căn nhà nên bàn thờ tuyệt đối không nằm gần nhà vệ sinh hoặc nằm trên hay nằm dưới bởi đó là nơi ô nhiễm và mất vệ sinh. Điều này sẽ tạo ra những luồng khí không tốt cũng như là ô uế không gian thờ. Trong trường hợp căn nhà của bạn khá chật chội thì bạn nên đặt phòng thờ hay bàn thờ ở trên cao và tránh xa những nơi không sạch sẽ.

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng

Đặt bàn thờ ở nơi trang trọng
Đặt bàn thờ ở nơi trang trọng

Bàn thờ của bạn phải được lau chùi và thắp nhang thường xuyên, tránh để tình trạng bị bụi bẩn 2 lâu không thắp hương bởi điều đó sẽ tượng trưng cho việc cô quạnh của chính gia đình bạn.

Không nên đặt bàn thờ ở nơi quá cao hoặc quá thấp nhé. Bàn thờ quá cao sẽ gây cho bạn việc khó khăn trong việc thờ cúng và lau dọn. Còn đối với bàn thờ quá thấp thì sẽ mang lại cảm giác thiếu trang trọng.

Không đặt bàn thờ quá lộ liễu

Tránh tuyệt đối không nên để người ngoài khi bước vào trong nhà của bạn thấy bàn thờ ngay lập tức bởi đó là một nơi cực kỳ tôn nghiêm và trang trọng. Nếu gia đình nhà bạn có tầng thì hãy đặt bàn thờ ở tầng trên cùng nơi thông thoáng nhất. Nên đặt bàn thờ ở nơi phía dưới là không gian quan trọng phía sau là cầu thang hoặc sân phơi để đảm bảo cho sự sạch sẽ cũng như không gian yên tĩnh nhất.

Trong trường hợp nhà bạn không có tầng hoặc tầng nằm ở giữa thì bạn nên tránh tuyệt đối không  phòng thờ 2 bàn thờ nằm phía trên nhà tắm hoặc nhà vệ sinh giường ngủ hãy để các vật nặng đè lên nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm của chúng tôi về việc thiết kế  phòng thờ theo đúng phong thủy. Hy vọng sẽ đem đến cho các bạn thông tin cần thiết để mang lại một không gian thờ trang nghiêm và tôn kính nhất trong gia đình nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here