Bật mí 8 dự tính khôn ngoan khi xây nhà mà chủ đầu tư

0
544

Bạn muốn xây dựng một căn nhà vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa đáp ứng được sở thích của gia chủ. Đồng thời phải tiết kiệm và phù hợp với diện tích không gian của căn nhà. Nhưng làm như thế để có thể đảm bảo được các yếu cầu trên đó là không hề đơn giản. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 10 dự tính khôn ngoan khi xây dựng nhà, giúp bạn tránh những rủi ro khi xây nhà.

Chọn địa điểm xây nhà

Địa điểm để xây nhà đóng vai trò chủ chốt quyết định đến cả căn nhà. Như chúng ta đã biết một miếng đất đẹp là nơi đó phải đảm bảo các yếu tố: hướng phong thủy, vị trí giao thông, cơ sở hạ tầng tại khu vực, an ninh khu vực,…

Tránh tình trạng mua đất bị “hớ” bạn nên tham khảo giá đất chung ở trên thị trường thông qua báo, mạng, internet. Ngoài ra bạn còn có hỏi ý kiến của những người đang sống ở quanh khu vực đó để xem xét và nghiên cứu lại miếng đất mà mình đang chọn có đảm bảo về: an ninh, môi trường, không khí …hay không

Ước tính kinh phí xây nhà

Trước khi xây dựng một căn nhà bạn đã chuẩn bị một khoản tiền khá lớn. Nhưng không phải lúc nào cũng như mình tính toán trước mà thường xuyên xảy ra các tình huống phát sinh không cần thiết làm hao hụt mà ăn “thâm” vào kinh phí của bạn.

Vì vậy, bạn cần  dự tính kinh phí xây dựng phần thô, kinh phí trang trí nội thất bên trong để bạn có thể “liệu cơm gắp mắm”, để tránh việc xây được nửa chừng lại dừng lại vì thiếu kinh phí.

Ngôi nhà mà bạn xây lên dùng để kinh doanh hay phục vụ nhu cầu cuộc sống
Ngôi nhà mà bạn xây lên dùng để kinh doanh hay phục vụ nhu cầu cuộc sống

Nhu cầu sử dụng

Nếu địa điểm đẹp và khá thuận lơi thì bạn phải tính xem ngôi nhà của mình nên dùng để kinh doanh buôn bán vì giao thông thuận lợi, ba mặt giáo đường hay chỉ xây dựng lên để ở thôi. Vì thế bạn nên đưa ra được dự tính rõ ràng để thiết kế như thế nào cho hợp lý.

Phác hoạ căn nhà của bạn

Bạn có thể nhờ tới các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xây dựng để họ có thể đưa ra cho mình những định hướng rõ ràng để bạn có thể hình dung được những nét cơ bản và phác họa về tổng quan về ngôi nhà của mình sẽ như thế nào. Có lệch hướng so với ý định ban đầu của bạn hay không để có sự điều chỉnh thích hợp.

Vấn đề pháp lý khi xây nhà

Bạn cần tìm hiểu và xem xét thật kĩ nền đất mà bạn đang muốn xây đã thực sự thuộc về quyền sở hữu của bạn hay chưa? Có liên quan tới tranh chấp nào hay không? Thủ tục pháp lý đã hợp pháp chưa? Tất cả những câu hỏi đó bạn cần phải có câu trả lời trước khi xây dựng.

Ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của bạn hay chưa?
Ngôi nhà thuộc quyền sở hữu của bạn hay chưa?

Liên hệ với công ty kiến trúc

Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình thì ngay ban đầu bạn nên tìm đến những kiến trúc sư. Họ là những người được đào tạo bài bản về lĩnh vực này, chắc chắn họ sẽ có được những ý tưởng tốt và độc đáo đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Trước khi xây dựng nhà thầu sẽ gợi ý cho bạn những vật liệu khác nhau để bạn tham khảo và lựa chọn. Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của mình bạn hãy  chọn cho mình một nhà thầu uy tín để nhận giao trọng trách này và có được những tư vấn phù hợp nhất với ngôi nhà.

Chọn đơn vị thầu thi công

Để tránh tình trạng thất thoát, làm dối của các công ty chủ xây dựng thường thuê một công ty xây dựng khác.  Bạn nên chọn một đơn vị thi công uy tín  đừng vội nhận lời kí hợp đồng với bất cứ nhà thầu nào, tham khảo giá cả, chất lượng của vài nhà thầu rồi đưa ra quyết định.

Trên đây là 8 gợi ý mà chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo và tính toán trước khi quyết định xây nhà. Nếu có gì chưa rõ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here