Chia sẻ ba kinh nghiệm thi công nội thất nhà hàng đẹp

0
52

Thi công nội thất nhà hàng đẹp là yếu tố then chốt quyết định sự thu hút của nhà hàng đối với thực khách. Cho nên điều này chúng ta phải cần đến sự tư vấn của những chuyên gia đến từ lĩnh vực thiết kế nội thất để hiểu thêm về vấn đề trên.

Lên ý tưởng mẫu thiết kế nội thất nhà hàng đẹp trong quá trình thi công

Nhằm tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng của hầu hết các nhà hàng hiện nay thì bên thi công sẽ phải lên ngay ý tưởng thiết kế nội thất trong quá trình xây dựng để rút ngắn thời gian hoàn thành. Thời gian để làm song song 2 việc này khoảng gần 1 tháng.

Chất liệu dùng cho nội thất nhà hàng nên dễ tháo dỡ hoặc tái sử dụng được
Chất liệu dùng cho nội thất nhà hàng nên dễ tháo dỡ hoặc tái sử dụng được

Đối với các mặt bằng thuê có thời hạn chỉ từ 3-7 năm thì có thể phần nội thất bên trong sẽ được tu sửa lại cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng và mục tiêu kinh doanh mới.

Lời khuyên của chuyên gia thiết kế nội thất là bạn nên dùng những chất liệu không quá cầu kỳ, dễ tháo dỡ hoặc tái sử dụng được sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn khi đầu tư thi công lại nội thất nhà hàng sau một thời gian dài kinh doanh. Cho nên hãy đàm phán với bên thi công thiết kế mặt bằng và nội thất làm nhanh nhất có thể để sớm đưa công trình vào hoạt động.

Đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất nhà hàng đẹp và sự hiệu quả trong cách bày trí

Đa phần các chủ nhà hàng luôn muốn bên thi công thiết kế ra không gian rộng nhất để chứa được nhiều khách hàng, cho nên các công trình phụ như nhà vệ sinh, khu vực nấu ăn, kho, văn phòng làm việc cũng sẽ bị thu hẹp tối đa.

Đây là những suy nghĩ sai lầm phổ biến và có phần thực dụng bởi họ quên rằng nhà hàng càng có nhiều khoảng trống, không gian càng thoáng đãng và đẹp hơn khi được cân bằng phù hợp về diện tích của các khu. Đó cũng chính là yêu tố thu hút khách hàng.

Cách bày trí bàn ghế nên có khoảng trống để tạo cảm giác thoải mái cho thực khách
Cách bày trí bàn ghế nên có khoảng trống để tạo cảm giác thoải mái cho thực khách

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thì ban đầu nhà hàng chỉ sắp đặt nội thất khoảng 40-80% doanh thu ước tính, sau khoảng 4-7 tháng sẽ nâng dần lên số lượng bàn ghế khi đã có một lượng khách hàng lớn. Cách tính này nhằm tạo không gian thoáng đãng sẽ thu hút khách hàng ngay bước khởi đầu.

Về thiết kế nội thất nhà hàng đẹp chuyên về ăn uống

Sự hài hòa đồ vật, màu sắc, con người luôn tạo ấn tượng đặc biệt, thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên nên đây là những tiêu chí khi bạn quyết định đầu tư vào nội thất cho nhà hàng. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để biết họ muốn gì khi đến nhà hàng của bạn để hiểu được tâm lý phần nào của khách hàng từ đó có cách thiết kế phù hợp.

Nếu nhà hàng bạn lựa chọn theo phong cách hoàng gia sang trọng, đồng quê dân dã, hay dân tộc các vùng miền,… thì thiết kế nội thất sẽ phải thực hiện theo phong cách đó để thực khách vừa thưởng thức món ăn, vừa ngắm nội thất.

Màu sắc trong thiết kế nội thất nhà hàng cũng đóng vai trò quan trọng. Theo nghiên cứu những màu sắc như vàng, đỏ, xanh lá cây sẽ kích thích cảm giác thèm ăn hơn các màu khác.

Và ánh sáng cũng vậy. Hiện nay, các nhà hàng có xu hướng sử dụng ánh sáng tự nhiên từ các cửa sổ, giếng trời hơn là dùng đèn vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo không gian mở hơn và có ích cho sức khỏe.

Tóm lại, thiết kế và thi công nội thất nhà hàng luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ của cả người thiết kế lẫn chủ đầu tư vì nó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh lâu dài của một nơi ăn uống.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here