Điểm mặt các loại phào chỉ trang trí nội thất sang trọng

0
78

Làm đẹp cho ngồi nhà trở thành vấn đề không thể thiếu đối với mọi nhà, chăm chút ngôi nhà dù chỉ ở những chi tiết nhỏ nhưng sẽ khiến nó trở nên tinh tế hơn, chằng hạn như sử dụng phào chỉ để trang trí nội thất. Hiện nay, sử dụng phào chỉ trở thành xu hướng mới được mọi người đón nhận nhiệt tình. Phào chỉ cũng có rất nhiều loại, phù hợp với mỗi không gian khác nhau, bài viết sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các loại phào chỉ hiện có tại thị trường Việt Nam.

Thợ thi công gắn phào chỉ cho trần nhà
Thợ thi công gắn phào chỉ cho trần nhà

Phào chỉ gỗ

Người Việt vốn rất thích các vật liệu làm từ gỗ, vì vậy phào chỉ cũng không ngoại lệ. Loại phào chỉ này có ưu điểm là thân thiện với môi trường, được người dùng lẫn các kiến trúc sư đánh giá cao.
Tuy nhiên, phào chỉ gỗ cũng tồn tại nhiều nhược điểm. Đối với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như ở Việt Nam, độ ẩm trong không khí cao, chệnh lệch nhiệt độ giữa các mùa rất thuận lợi cho mối mọt, ẩm móc phát triển, bên cạnh đó còn dễ bị cong vênh khi độ ẩm cao. Là sản phẩm từ thiên nhiên nên chi phí cho việc lắp đặt, thiết kế cho loại phào chỉ trang trí này khá đắt đỏ.

Phào chỉ PS

Phào chỉ PS là một sản phẩm nội thất mới được làm dưới dây chuyền công nghiệp, với đặc tính là nhẹ, dẻo, dễ thi công. Tuy nhiên, loại vật liệu trang trí này vẫn còn tồn tại khá nhiều những hạn chế khó khắc phục. Thứ nhất, đó là khả năng chịu va đập của sản phẩm rất kém gây ra nhiều khó khăn trong quá trình thi công, nhất là đối với những ngôi nhà được xây dựng trên những địa hình phức tạp hoặc chính bản thân ngôi nhà được thiết kế phức tạp.
Điều thứ hai, đó là chi phí cho việc sử dụng phào chỉ PS khá đắt, người dùng sẽ không tiết kiệm được tối ưu chi phí xây dựng.
Điều thứ ba, đây là hạn chế lớn nhất, đó là mẫu mã cũng như màu sắc của các sản phẩm này khá nghèo nàn, nên sẽ tạo ra sự đơn điệu trong trang trí, khó có thể trang hoàng ngôi nhà của bạn trở nên trang trọng.

Một số mẫu phào chỉ hiện hành
Một số mẫu phào chỉ hiện hành

Phào chỉ thạch cao

Phào chỉ thạch cao vốn là sản phẩm rất được ưa chuộng cách đây 10 năm về trước, được xếp vào là một loại vật liệu truyền thống. Sở dĩ bởi sản phẩm này có tính thẩm mỹ thấp, không có nhiều mẫu mã, thi công lại lâu, mất nhiều thời gian cũng với sự xuất hiện của nhiều nguyên liệu khác hiện đại hơn nên ngày này phào chỉ thạch cao không còn được ưa chuộng, tin dùng nhiều như trước.

Phào chỉ PU

Sự xuất hiện của phào chỉ PU có thể nói là sản phẩm nội thất có thể giải quyết tối đa mọi nhu cầu của khách hàng về sản phẩm này. Phào chỉ PU được sản xuất trên công nghệ dây chuyền hiện đại, có thể tạo được mọi kiểu dáng, chịu được va đập. Là sản phẩm phù hợp nhất để lắp đặt ở những góc ngách của ngôi nhà, cần đòi hỏi sự phức tạp cũng như độ tinh tế cao.
Đồng thời là sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu là nhựa PS nên nó có khả năng chịu nước rất tốt, không bị ẩm mốc mối mọt cũng như cong vênh trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Không dừng lại ở đó, phào chỉ PU còn mang lại lợi ích kinh tế có người dùng bởi chi phí cho việc sản xuất các loại phào này rất rẻ, chỉ bằng ¼ so với các loại phào PU hay phào gỗ.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra được mẫu phào chỉ phù hợp cho nội thất ngôi nhà của bạn, chúc bạn thành công.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here