Giải pháp khi căn hộ cho gia đình 3 thế hệ ngày càng hiếm

0
50

Thị trường ngày càng phát triển theo xu hướng thiết kế đa tiện ích với diện tích căn hộ càng nhỏ càng tốt. Chính vì vậy, thị trường ngày càng hiếm căn hộ cho gia đình 3 thế hệ, những căn diện tích lớn, có nhiều phòng cho các gia đình đa thế hệ.

Người thích ở căn hộ ngày càng nhiều

Nhiều gia đình dù đang sở hữu cho mình một căn nhà phố nhưng lại gom góp tiền để mua một căn hộ ở địa điểm khác để sử dụng.

Saigon South Residences dự án nổi bật nhất khu vực Nam Sài Gòn
Saigon South Residences dự án nổi bật nhất khu vực Nam Sài Gòn

Các gia đình này đã lựa chọn những khu chung cư rộng rãi, có công viên và an ninh đảm bảo cùng nhiều tiện ích trong khu như là một giải pháp thay thế để sống thanh bình hơn, lại được sống cùng con cháu.

Ngày càng hiếm căn hộ cho gia đình 3 thế hệ

Các gia đình 3 thế hệ thường lựa chọn những căn hộ lớn có 3 phòng ngủ. Tuy nhiên, trong giai đoạn từ năm 2014 đến nay, theo thống kế của một công ty nghiên cứu thị trường bất động sản thì nguồn cung cho căn có 3 phòng ngủ chỉ có 30% tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, diện tích của các căn hộ 3 phòng ngủ cũng bị thu hẹp đáng kể, chủ yếu diện tích tầm 80 m2. Các chủ đầu tư muốn đánh vào tâm lý khách hàng là thích có nhiều phòng nhưng giá thấp. Nên họ đã thiết kế theo xu hướng các căn hộ có nhiều phòng nhưng diện tích càng nhỏ càng tốt. Vì nguyên nhân kích cầu của chủ đầu tư mà hiện nay những căn từ 100 m2 còn lại rất ít.

Căn hộ 3 phòng ngủ thì 100 m2 là diện tích đạt chuẩn theo các chuyên gia địa ốc phân tích, như vậy mới đủ phân chia các khu vực, giúp sinh hoạt hàng ngày thuận tiện hơn. Khi diện tích bị thu nhỏ mà phòng lại nhiều, không gian sinh hoạt trong nhà rất hạn chế, gây khó chịu cho các thành viên trong gia đình.

Các gia đình có 3 thế hệ trở lên đang rất “khát” dòng căn hộ 3 phòng ngủ đạt chuẩn do sự khan hiếm hiện nay của thị trường. Dự án Saigon South Residences (SSR) của chủ đầu từ Phú Mỹ Hưng rất được khách hàng ưa chuộng vì các căn 3 phòng ngủ đều được thiết kế với diện tích từ 95 đến 104 m2.

Dự án Saigon South Residences có hướng nhìn về dòng sông
Dự án Saigon South Residences có hướng nhìn về dòng sông

Trên tổng số 1.840 căn của dự án SSR, thì căn hộ 3 phòng ngủ chiếm tỷ lệ ⅓. Chính vì vậy căn hộ 3 phòng ngủ của SSR luôn “cháy hàng” kể cả khi đã bán hết trên thị trường. Theo nhận định của giới quan sát thị trường này có tính thanh khoản cao vì không chỉ có lợi để ở mà cũng rất hiệu quả nếu đầu tư hay cho thuê.

Biên độ gia tăng của dự án cũng tăng cao hơn các loại khác do cầu thì cao mà nguồn cung lại thấp. Khách hàng nước ngoài cũng rất thích kiểu căn hộ tại đây vì họ thích nhà có nhiều không gian làm việc, nghỉ ngơi cũng như có phòng riêng cho người giúp việc, …

Chủ đầu tư đã kết hợp với các ngân hàng là Viettin Bank và Vietcom Bank để đưa ra các chương trình ưu đãi nhằm hỗ trợ người mua sau khi bán được gần hết các căn hộ. Chương trình mà họ đưa ra là ân hạn trả nợ gốc trong 2 năm kể từ ngày ký hợp đồng tới khi nhận nhà, tương đương với 30% giá trị nhà. Hay chương trình ưu đãi vay vốn với lãi suất 0% cho những người có nhu cầu mua nhà.

Như vậy thị trường ngày càng hiếm căn hộ cho gia đình 3 thế hệ, trong khi đó nhu cầu ngày càng tăng cao. Những dự án như Saigon South Residences luôn trong tình trạng khan hiếm và hấp dẫn với người mua nhà ở và giới đầu tư.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here