Khám phá bí mật của những màu sơn khiến cầu thang đẹp lung linh

0
153

Để có thể tạo ra điểm nhấn khiến cầu thang đẹp hơn, thì sơn chính là lựa chọn lý tưởng. Những màu sơn có thể làm cho cầu thang trong nhà bạn trở nên sinh động hơn. Sẽ không một đồ nội thất nào có thể lung linh hơn một chiếc cầu thang được sơn những gam màu rực rỡ.

Những chiếc cầu thang là kiến trúc không thể thiếu trong những ngôi nhà tầng. Nhưng đôi lúc bạn thấy những chiếc cầu thang quá nhàm chán, thậm chí là còn xấu xí nữa. Nhưng thử tưởng tượng nếu bạn sử dụng nó như một tấm vải trắng để thoả sức sáng tạo thì sao nhỉ? Nó sẽ không còn cái vẻ ngoài đáng chán khi bạn sơn lên đó những gam màu rực rỡ và bắt mắt.

Những cách phối màu để cầu thang đẹp hơn

Một ý tưởng độc đáo là sử dụng những màu sắc khác nhau cho mỗi bậc để khiến cầu thang đẹp hơn. Với mỗi màu sơn bạn chỉ nên mua những hộp nhỏ mà thôi. Cần ước lượng trước xem cần bao nhiêu sơn để đủ sơn hết các bậc để tránh lãng phí.

Bạn có thể sơn cầu thang theo phong cách Ombre. Bạn sẽ cần sự tỉ mỉ và khéo léo để pha trộn màu sắc, nhưng khi nhìn thành quả, chắc chắn bạn sẽ thấy nó xứng đáng với công sức bỏ ra.

Một ý tưởng nữa mang tính đột phá trong vận dụng màu sắc cho những chiếc cầu thang đẹp là kết hợp các gam màu với nhau. Sơn cầu thang với những gam màu khác nhau theo sự giảm dần sắc thái, và màu sắc nhạt dần mang đến một chiếc cầu thang đẹp hoàn hảo.

Cầu thang đẹp với những thảm dẫn được trang trí bắt mắt

Bằng cách sơn màu cho phần thảm dẫn, chiếc cầu thang sẽ mang một dáng vẻ cổ điển và thực sự thu hút.

Thay vì chỉ dùng một màu sơn duy nhất, có thể thêm hoạ tiết cho thảm dẫn. Lựa chọn hoạ tiết đơn giản như các đường kẻ sọc nằm giữa thảm dẫn để trang trí chẳng hạn. Những kẻ này nên được sơn với màu sắc tương phản với màu nền để đem lại hiệu quả trang trí cao. Bạn sẽ thấy được cầu thang đẹp hơn với cách này.

Ý tưởng sơn dọc hai bên cầu thang thay vì ở giữa thảm dẫn thật thú vị, đặc biệt là khi áp dụng với cầu thang gỗ. Khi đó, màu gỗ tự nhiên của thảm dẫn sẽ vẫn được giữ nguyên.

Những ý tưởng táo bạo cho chiếc cầu thang đẹp

Những thiết kế táo bạo sẽ khiến cầu thang đẹp hơn.  Có thể lực chọn cách sử dụng sơn để vẽ các hoạ tiết lặp đi lặp lại trên từng bậc cầu thang. Hoặc thử sơn toàn bộ cầu thang và một bức tường cạnh cầu thang với cùng một màu đơn sắc đậm.

Bạn có thể sơn những câu nói mà mình yêu thích lên cầu thang, nó vừa đơn giản lại thể hiện được cá tính của bạn. Như thế, mỗi ngày bạn sẽ đều đọc được những câu nói mình yêu thích đến thuộc nằm lòng luôn.

Sau cùng, bạn có thể sẽ tốn kha khá thời gian, và cần thêm chút khéo léo để vẽ được một bức tranh cùng những từ ngữ ý nghĩa lên các mặt thềm của cầu thang. Nhưng chắc chắn đó sẽ là một tác phẩm tuyệt đẹp.

Bạn hẳn đã có cho mình một lựa chọn hợp lý để trang trí cầu thang đẹp hơn rồi. Những ý tưởng táo bạo luôn mang tới những kết quả tuyệt vời. Hãy sử dụng những màu sơn để mang lại vẻ đẹp mới lạ cho chiếc câu thang vốn đơn điệu nhé. Chúc bạn thành công!

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here