Không gian sống thuận tiện đầy đủ với căn hộ 71m2

0
44

Cuộc sống ngày càng hiện đại, đa số các gia đình thường lựa chọn sở hữu một căn hộ chung cư thay vì xây mới một ngôi nhà. Những căn hộ ngày càng nhiều với những diện tích khác nhau vô cùng thuận tiện khi lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên, kéo theo sự phát triển đó là sự gia tăng về giá cả, vì vậy mà những căn hộ 71m2 đang được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Tư vấn thiết kế căn hộ 71m2

71m2 là một diện tích không phải là nhỏ, tuy nhiên đối với những gia đình có nhiều thế hệ cùng sinh sống thì việc thiết kế làm sao cho căn hộ có đủ không gian sinh hoạt là điều không dễ. Dưới đây là những gợi ý mà chúng tôi đem đến giúp bạn có lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của mình.

Mở rộng không gian với thiết kế hiện đại

Cửa sổ lớn thường được thiết kế hầu hết trong các căn hộ, với khả năng mở rộng ra bên ngoài, cửa sổ mang bầu không khí tươi sáng tràn ngập vào các căn phòng. Với kết cấu trong suốt của các cửa sổ, không gian trong các căn phòng sẽ được mở rộng hơn nhờ ánh sáng cũng như mang đến cảm nhận thoải mái hơn.

Cửa sổ lớn đem không gian rộng cho căn phòng
Cửa sổ lớn đem không gian rộng cho căn phòng

Ngoài ra, để làm cho các căn phòng rộng hơn, các nhà thiết kế thường sử dụng tông màu trắng cho tường nhà. Màu trắng mang đến cảm giác vô tận, mở hơn cho không gian. đặc biệt, sự kết hợp của tường nhà tráng cùng nền và trần nhà bằng đá cũng mang đến cảm giác tự nhiên không bức bí cho ngôi nhà.

Đối với các phòng ngủ, thông thường những phòng này thường được sử dụng thêm làm không gian học tập và lưu trữ đồ dùng như quần áo, đồ dùng. Với phong cách thiết kế hiện đại, các tủ đồ thường được thiết kế ẩn giúp căn phòng thông thoáng, ít đồ đạc hơn.

Thiết kế tủ đồ ẩn giúp không gian rộng hơn
Thiết kế tủ đồ ẩn giúp không gian rộng hơn

Phòng tắm thường được thiết kế nhỏ nhắn, vì vậy các tiện ích trong phòng tắm đều được tối ưu trong thiết kế. Cũng giống như nguyên tắc thiết kế các không gian nhỏ khác, phòng tắm sử dụng các tông màu sáng, trắng, những vật liệu phản xạ như gương để làm rộng thoáng không gian.

Tham khảo bí quyết thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế phòng khách liền bếp

Để tiếp kiệm không gian hầu hết các căn hộ chung cư đều thiết kế phòng khách liền bếp. Chúng thường được gộp lại vào một khoảng không gian hay còn gọi là phòng sinh hoạt chung. Song do nhu cầu sử dụng khác nhau nên cần tách 2 khu vực bằng những cách khác nhau.

Bằng cách sử dụng màu sắc khác nhau, trang trí một mảng tường nhất định, hay đơn giản là sử dụng các tấm thảm để định vị không gian phòng khách. Ngoài ra, cũng có thể trang trí bằng vách ngăn như kính, kệ trang trí để phân tách.

Ngăn cách phòng khách và bếp bằng kệ trang trí
Ngăn cách phòng khách và bếp bằng kệ trang trí

Ngoài ra, với những gia đình muốn có không gian làm việc và học tập yên tĩnh cũng có thể thiết kế đan xen với phòng ngủ bằng các vách ngăn hay kính cách âm, điều này sẽ giúp tối giản không gian trong cùng một căn phòng với nhiều mục đích khác nhau.

Bạn có muốn được tư vấn về giường ngủ gỗ đẹp nhất ?

Thiết kế cải tạo nội thất hoặc thiết kế mới hoàn toàn để có thể mang đến một không gian sống tốt hơn, hoàn hảo hơn cho gia đình của bạn. Nếu bạn đang sở hữu một căn hộ với 71m2 mà đang đắn đo trong việc thiết kế, hãy gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trọ và giúp đỡ tốt nhất.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here