Lựa chọn những mẫu bàn nhỏ gọn cho góc làm việc tại gia

0
152

Những tất bật trong cuộc sống đôi khi khiến bạn không thể “ly thân” với công việc khi trở về nhà. Và bạn sẽ thực sự cần một chiếc bàn làm việc tiện dụng và duyên dáng cho góc làm việc của mình. Làm việc ở nhà dù không muốn nhưng nhiều khi lại trở thành thuộc tính của một cuộc sống hiện đại. Lựa chọn và xếp đặt bàn làm việc ra sao để có thể làm việc hiệu quả và vẫn giữ được sự gọn gàng ngăn nắp cho ngôi nhà.

Những lưu ý khi lựa chọn bàn làm việc cho căn nhà hiện đại

Tận dụng những góc nhỏ trong không gian ngôi nhà là xu hướng thiết kế góc làm việc hiện nay ở những ngôi nhà hiện đại. Đó có thể là một góc của căn phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách hay thậm chí là hành lang. Mọi thứ đều có thể trở nên tuyệt vời với những ý tưởng sáng tạo và bố trí hợp lý.

Khi thiết kế các góc làm việc cho ngôi nhà của mình, cần phải đặt tiêu chí thẩm mỹ và hiệu quả làm việc lên trước. Một góc làm việc đẹp, hợp lý đôi khi cũng tạo ra những nét đẹp rất riêng cho căn nhà hiện đại. Thử tìm hiểu xem liệu chúng ta có gì cho những góc làm việc này.

Những mẫu bàn gỗ cho không gian làm việc xinh xắn

Một mẫu bàn làm việc rất ấn tượng khi được thiết kế giật cấp. Bàn được chia thành 2 phần rõ rệt, một phần cao hẳn lên so với mặt bàn. Chiếc bàn có màu gỗ mộc mạc kết hợp hài hoà với một chiếc đèn bàn vừa có chức năng chiếu sáng vừa dùng để trang trí.

Nhờ vậy, không gian trở nên dìu dịu và thơ mộng hơn. Ánh sáng từ chiếc đèn lan toả ra sự ấm áp, khiến người ta dễ tập trung vào công việc. Chiếc ghế đơn giản được sử dụng cho góc làm việc tạo sự tiện nghi và thoải mái. Thêm một ấn tượng nữa khi gia chủ sử dụng những song gỗ để tạo một góc làm việc biệt lập.

Tận dụng những khoảng tường trống để sắp xếp góc làm việc với những chiếc bàn độc đáo cũng sẽ tạo cảm hứng bất tận cho công việc. Chiếc bàn trong trường hợp này được làm từ những chất liệu gỗ mộc mạc. Kích thước của bàn không lớn và nhìn nó có vẻ mỏng mảnh. Đối với những chiếc bàn này, chỉ được sử dụng để tranh thủ làm một công việc nào đó trong thời gian ngắn.

Một thiết kế khác cho chiếc bàn làm việc nhỏ xinh, đó là sử dụng một chiếc gương. Chiếc gương trong đặt trên mặt bàn sẽ khiến cho góc làm việc trở nên bừng sáng hơn, và đồng thời cùng tạo cảm giác rộng rãi cho góc làm việc.

Nếu đặt góc làm việc trong phòng khách thì càng cần phải khéo léo để tận dụng không gian. Có thể sử dụng những kệ nhỏ được thiết kế khéo léo để tạo thành chiếc bàn làm việc tiện nghi. Ngăn kéo có thể được dùng đựng những văn phòng phẩm và tài liệu, từ đó giúp phòng khách ngăn nắp hơn.

Một chiếc bàn gấp thông minh cũng là lựa chọn hợp lý cho những góc làm việc tại nhà của bạn, nó rất tiết kiệm diện tích, có thể gấp gọn khi không sử dụng. Chiếc bàn cũng có chức năng như một chiếc tủ đựng hồ sơ và những dụng cụ sử dụng cho công việc.

Với những người chủ yếu sử dụng máy tính cho công việc thì một chiếc kệ có dài với bề ngang hẹp là khá phù hợp. Nó vừa có diện tích để bạn đặt chiếc laptop, diện tích còn lại là nơi đặt những cuốn sách để dùng khi cần tra cứu.

Một yếu tố rất quan trọng cho khu vực làm việc đó việc bố trí ánh sáng. Những thiết kế ánh sáng lung linh, vui mắt sẽ tạo cảm hứng để làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt khi được kết hợp với một chiếc bàn bằng thuỷ tinh với tấm gương trước mặt, hiệu ứng ánh sáng có thể mang đến những biến chuyển sâu sắc trong tâm trạng và mở rộng không gian.

Ở một góc làm việc khác, sử dụng khéo léo lắp đèn LED với màu vàng lan toả sự ấm áp khắp gian phòng, khiến chiếc bàn được thiết kế được tôn lên vẻ đẹp. Hoặc sử dụng những chiếc đèn trần để làm không gian bừng sáng.

4 (80%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here