Nên hay không nên đầu tư vào các biệt thự nghỉ dưỡng năm 2017?

0
42

Phú Quốc, Đà Nẵng và Nha Trang đã và đang là điểm đến lý tưởng để nghỉ dưỡng và du lịch, chính vì vậy mà các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đặc biệt là loại hình biệt thự nghỉ dưỡng tại đây xuất hiện ngày càng nhiều với những chiêu thức ấn tượng nhằm thu hút khách hàng. Trong đó, chiêu thức ấn tượng nhất chính là chiết khấu trực tiếp vào giá bán từ 300 đến 500 triệu đồng trên giá trị biệt thự – villa nghỉ dưỡng.

Những ưu đãi khi sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng năm 2017

Biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng
Biệt thự nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2017 vô cùng sôi động với những dấu ấn đậm nét. Trong đó, thị trường bất động sản Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đang sở hữu 35 dự án nghỉ dưỡng đang được chào bán ra thị trường với 12.000 căn hộ và gần 2.000 biệt thự – villa….
Sử dụng các cam kết lợi nhuận mới như tăng từ gấp rưỡi đến gấp đôi với các biệt thư, khách hàng sẽ được hưởng từ 10 – 14% lợi nhuận mỗi năm. Các chủ đầu tư đã và đang thu hút được nhiều hơn những nhà đầu tư tiềm năng.
Điểm nổi trội trong bất động sản Nha Trang chính là dự án bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng tại Khánh Hòa – Nha Trang, khách hàng khi đầu tư vào đây sẽ được hưởng ngay mức ưu đãi gây sốc với tổng chiết khấu lên đến 25.000 USD cho một villa – biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp.
Bên cạnh bất động sản Nha Trang, các dự án biệt thự mới mở bán tại Đà Nẵng và Phú Quốc cũng đưa ra chính sách chiết khấu mới với cam kết lợi nhuận dao động từ 8 – 10% trong thời gian từ 5-10 năm.
Mức lợi nhuận cam kết cao ngất ngưởng và kỷ lục chưa từng có tại thị trường bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng tại Việt Nam thuộc mức khủng so với các nước trong khu vực. So với những thị trường như Thái Lan, Indonesia lợi nhuận đạt được chỉ khoảng 5 đến 7% mỗi năm. Khoảng thời gian cam kết lợi nhuận lên đến 10 năm là khá dài.
Không chỉ thay đổi trong mức lợi nhuận các chủ đầu tư còn phát triển hơn nữa những tiện ích nhằm nâng cao đời sống vật chất, không gian nghỉ dưỡng thoải mái, đạt tiêu chuẩn du lịch quốc tế. Những chính sách này mang đến khả năng thu hút vốn vô cùng lớn cho các chủ đầu tư.

Những rủi ro tiền ẩn trong những ưu đãi

Mặc dù được các chủ đầu tư cam kết an toàn, hiệu quả, nhưng những phân khúc này vẫn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Tại buổi lễ tổng kết thị trường bất động sản tại TP.HCM giáo sư Đặng Hùng Võ đã chỉ ra những rủi ro sau

Tiện ích khi nghỉ dưỡng tại Nha Trang
Tiện ích khi nghỉ dưỡng tại Nha Trang

Thứ nhất, thời gian sử dụng đất của các dự án nghỉ dưỡng đa phần còn hạn chế. Theo như quy định của Nhà Nước các dự án biệt thự nghỉ dưỡng và du lịch theo phương thức truyền thống có thời hạn sử dụng là 50 năm. Các nhà đầu tư cần xem xét rõ ràng thời hạn sử dụng cụ thể để tránh đầu tư không chính xác.
Thứ hai, rủi ro khi hợp đồng đầu tư gắn với cam kết giữa 2 bên. Nhằm đảm bảo lợi ích của chính nhà đầu tư và chủ đầu tư, hợp đồng kí kết cần được soạn thỏa với tính pháp lý cao, đảm bảo quyền lợi chính đáng của đôi bên. Hãy lựa chọn các chủ đầu tư chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo quá trình khai thác tài sản diễn ra thuận lợi về sau.
Thứ ba, nguy cơ khủng hoảng khi nguồn cung bất động sản ngày càng lớn. Để khắc phục rủi ro này, các các nhân đầu tư cần phân tích cụ thể các lợi nhuận, du lịch lâu dài và mức độ tiềm năng của dự án.
Thứ tư, sự ảnh hưởng lớn khi Mỹ tuyên bố rút khỏi TPP làm chậm lại cơ hội hội nhập khu vực tự do thương mại khiến cho thị trường bất động sản khó đạt đến mức kì vọng của các nhà đầu tư.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here