Những điều cần biết để thiết kế nội thất nhà bếp hợp phong thủy

1
226

 

Người xưa cho rằng sự hưng thịnh, tài lộc của một gia đình được quyết định một phần lớn bởi nhà bếp chính vì thế việc sắp xếp, trang trí bếp rất được quan tâm đặc biệt là về yếu tố phong thủy. Vậy, làm thế nào để thiết kế nội thất phòng bếp vừa hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo được sự tiện nghi và hiện đại, hãy cùng thao khảo ngay dưới đây.

Vị trí đặt nhà bếp

Vị trí đặt bếp rất quan trọng, nó đòi hỏi phải đồng thời đảm  bảo được các yếu tố sau:

Vị trí đặt bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng
Vị trí đặt bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng

– Không nên đặt bếp đối diện cửa phòng vệ sinh: thông thường, nhà vệ sinh là nới uế khí, chứa nhiều vi khuẩn vì thế nếu để bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh có thể gây nên những bệnh qua đường ăn uống.

– Không đặt bếp gần hoặc đối diện với phòng ngủ: phòng ngủ là nơi đòi hỏi có sự yên tĩnh để nghỉ ngơi một cách thoải mái. Nếu đặt phòng bếp ở cạnh phòng ngủ sẽ gây bất tiện cho sự nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng của gia chủ. Bởi, khi nấu nướng vừa sinh ra nhiệt nóng vừa có các khí độc hại từ khói dầu mỡ, ngoài ra, tiếng động khi nấu nướng cũng có thể ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi.

– Không đặt bếp ở nới có gió, đường đi: Nếu thực hiện đặt bếp tránh gió cũng như tránh đường đi thì gia chủ sẽ tránh được những bất lợi về tài lộc. Thông thường người ta sẽ đặt bếp ở vịt rí trong cùng của nhà bởi đấy là vịt trí cung tương hợp và cung sơn chủ của nhà. Ngoài ra, nếu muốn gia đình thịnh vượng, phát tài phát lộc thì cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp.

– Không đặt nhà bếp ở trên giếng nước hoặc hầm rút vì đây đầu là những vị trí bất lợi, có thể dẫn tới tình trạng mất hòa khí trong nhà hoặc ốm đau, bệnh tật.

Bài trí, sắp xếp phòng bếp hợp phong thủy

Việc bài trí trong căn bếp cũng đóng vai trò quan trọng không kém, sau đây là một số việc nên làm và không nên làm khi bài trí nhà bếp:

– Bếp nấu nướng không nên để sát so với hướng nhà vì theo phong thủy điều này có thể gây ra các bệnh như thận suy, mắt kém hoặc bệnh về huyết áp, lở ngứa. Bếp nên đặt ở hướng lành để vừa có thể trấn áp được khí hung lại vừa có thể hút được khí lành để giúp tài lộc của gia chủ hưng vượng

Bài trí trong bếp cần hài hòa và hợp phong thủy
Bài trí trong bếp cần hài hòa và hợp phong thủy

– Bài trí cho bếp cần bảo đảm yếu tố hài hòa về anh sáng và không khí, cần tránh sự ẩm thấp và tam tối, để làm được điều này cần chú trọng lắp các cửa thông gió khử mùi để lưu thông tốt nhất.

– Không nên đặt bếp ở dưới xà ngang, có thể gây hao tài tốn của gia chủ nếu xà ngang áp trên bếp.

– Màu sắc trong gian bếp phải hài hòa, từ màu sơn chính của tường, màu bếp cho đến bàn ghế ăn và các vật dụng trong nhà bếp, tốt nhất nên chọn màu phù hợp với mệnh của gia chủ.

– Chú ý rằng, không nên để đọng nước ở dưới bếp vì nó có thể khiến gia chủ mắc các bệnh về thần kinh, khí huyết hoặc rối loạn tâm lý. Nếu nhà bếp có máy hút khói thì cần phải lắp ngay trên bếp. Riêng về bồn rửa chén bạn cần đặt nó cách bếp ít nhất là 60 cm và không được cao hơn bếp.

Trên đây là một số nhưng điều bạn cần biết để thực hiện khi lên ý tưởng thiết kế cho căn bếp của mình hợp phong thủy. Hãy đảm bảo cho sự hưng thịnh, tài lộc của gia đình với một căn bếp hợp phong thủy nhé!

5 (100%) 1 vote

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here