Những điều cần kiêng kỵ trong thiết kế biệt thự phong cách hiện đại

0
47

Biệt thự phong cách hiện đại cần phải tuân theo những quy định gì? Hãy đọc những thông tin cần kiêng kỵ đối với những căn biệt thự hiện đại mình chia sẻ dưới đây nhé.

Những điều cần lưu ý trong phòng khách biệt thự hiện đại

Phòng khách có thể nói là căn phòng quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Nó là mặt tiền của một căn nhà nói chung hay chính là bộ mặt của gia chủ nói riêng. Ấn tượng đầu tiên mỗi khi có khách đến chơi nhà chính là do cách sắp xếp, thiết kế phòng khách mang lại.

Sắp xếp nội thất phòng khách hoàn hảo
Sắp xếp nội thất phòng khách hoàn hảo

Các đồ dùng gia đình nên để cách xa nguồn nhiệt, khoảng cách tối thiểu nên là 1m. Sở dĩ như vậy vì những đồ dùng để quá gần nguồn nhiệt có thể gây ra tình trạng nứt hỏng hay bị co lỗ mộng. Để khắc phục tình trạng này thì các bạn có thể bôi một lớp sáp ong lên mặt sau và bên trong của đồ dùng.

Lưu ý không nên dùng vải thấm nước để lau bụi trên các đồ dùng gia đình mà cần nhẹ nhàng phủi bụi trước, sau đó mới lấy vải lau sạch để tránh những hạt bụi làm xước bề mặt của đồ dùng.

Một điều quan trọng nữa đối với phòng khách là không nên đặt sofa ở vị trí có ánh nắng chiếu quá gay gắt. Vì cường độ ánh sáng mặt trời mạnh có thể khiến sofa bị bạc màu và ảnh hưởng tới tuổi thọ của sofa.

Những điều cần chú ý đối với phòng ăn

Diện tích phòng ăn trong các căn biệt thự hiện đại thường được thiết kế lớn và có vai trò quan trọng.

Những điều cần chú ý là:

Không nên sử dụng đèn chùm nến trắng trên bàn ăn. Kiểu đèn này được nhiều người sử dụng vì kiểu dáng độc đáo mới lạ, tuy nhiên nếu đặt nó lên trên bàn ăn thì có thể mang đến những ý nghĩa không hay. Chẳng hạn như màu trắng ngoài thể hiện sự tinh khiết, ngây thơ thì còn biểu hiện cho sự tang tóc. Do đó cần tránh sử dụng.

Bên cạnh đó, bàn ăn trong gia đình cũng không nên sử dụng những chất liệu bằng kính hay đá cẩm thạch. Những chất liệu này dễ hấp thu năng lượng phát ra từ cơ thể con người, do đó không tốt cho các thành viên. Đặc biệt là những bàn ăn được xây dựng 100% bằng chất liệu này.

Bàn ăn cũng không nên được thiết kế các góc nhọn vì dễ gây nguy hiểm cho mọi người. Ngoài ra, vị trí đặt bàn ăn cũng không nên đối diện với cửa chính và cũng không nên đối diện với phòng bếp.

Lưu ý trong phòng ngủ

Không gian phòng ngủ là nơi được đầu tư nhiều vì gắn liền với những quãng thời gian con người thư giãn, nghỉ ngơi. Các bạn nên lưu ý kê đặt vị trí giường sao cho khoảng cách giữa giường và mép tường nhỏ nhất là 60 cm.

Lưu ý khi sắp xếp nội thất phòng ngủ
Lưu ý khi sắp xếp nội thất phòng ngủ

Khoảng cách giữa mép giường và cửa phòng ngủ phải ít nhất là 90 cm. Nếu phòng ngủ có 2 chiếc giường thì khoảng cách giữa 2 giường tối thiểu nên là 45 cm.

Một vấn đề được nói đến nhiều nữa đó là không nên đặt giường ngủ hay gương đối diện với nhau. Nguyên nhân bởi vì chúng ta có thể bị sợ hãi, tâm lý ngủ không an toàn.

Qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên thì chắc hẳn các bạn đã có quyết định về việc sắp xếp các đồ nội thất biệt thự của gia đình. Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin và mẫu thiết kế chúng tôi đã chia sẻ để biến căn nhà của mình trở nên đẹp nhất, hoàn hảo nhất nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here