Những mẫu đảo bếp giúp không gian bếp mới lạ hơn

0
501

Đảo bếp là một trong những khu vực có tần suất sử dụng rất cao trong bếp, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của cuộc sống hiện đại. Chúng không chỉ thông thường mà còn là giá sách, tủ đồ rất hữu ích. Nếu bạn có ý định trang trí lại cho không gian căn bếp nhà mình thì đừng bỏ qua những mẫu đảo bếp mới lạ trong bài viết dưới đây.

Đảo bếp đa năng

Với mẫu đảo bếp này, màu xám là cầu nối cho không gian phòng bếp liền mạch hơn. Với tông màu chủ đạo là trắng và xanh mát kết hợp cùng màu xám sẽ tạo tổng thể hài hòa. Không chỉ thế, còn giúp chủ nhà có thể lưu trữ các món đồ, tiết kiệm diện tích cho không gian phòng bếp đồng thời là nơi chuẩn bị đồ ăn lý tưởng cho các bà nội trợ.

Đảo bếp đa năng thường được tận dụng từ những vật dụng cũ
Đảo bếp đa năng thường được tận dụng từ những vật dụng cũ

Mẫu đảo bếp thứ hai này lại tận dụng làm giá sách rất tiện dụng. Trong thời gian ngồi chờ đợi, bạn có thể lấy ngay sách dưới gầm lên đọc mà không cần đi đến phòng đọc sách hay phòng làm việc. Đọc sách để chờ đồ ăn lên giúp thời gian của bạn thú vị hơn, không bị lãng phí.

Mẫu đảo bếp đa năng thứ ba bạn có thể sử dụng đó là tận dụng chính chiếc giá sách cũ. Giá sách được biến hóa phần đỉnh thêm một thanh gỗ trở thành đảo bếp và bên dưới các ngăn là nơi đựng sách dạy nấu ăn hoặc các đồ dùng nhà bếp với kích thước tương ứng. Hai bên dọc giá sách được đóng các móc treo để treo khăn, thớt. Tận dụng tất cả các mặt của giá sách để tạo thành một đảo bếp đa năng.

Mẫu đảo bếp cuối cùng trong các mẫu đa năng được lắp một bên vòi nước và một bên là bàn ăn, các phần còn lại được gắn móc treo để treo đồ. Đảo bếp này khá rộng rãi và tiện dụng.

Đảo bếp đơn giản

Mẫu đảo bếp đơn giản thứ nhất bạn có thể tham khảo mặt làm bằng gỗ, hai bên thiết kế các móc treo, phía dưới là hai giá để đồ đủ rộng để cất gọn những đồ trong phòng bếp nhà bạn. Đơn giản nhưng mẫu này vẫn thực hiện tốt vai trò trong không bếp nhỏ xinh này.

Mẫu đảo bếp đơn giản thường sử dụng mặt gỗ
Mẫu đảo bếp đơn giản thường sử dụng mặt gỗ

Mẫu bếp đơn giản thứ hai vẫn giữ nét đơn giản nhưng được cách điệu bề mặt với hình họa tiết cánh hoa, khiến không gian phòng bếp trở nên sinh động, điệu đà hơn, phù hợp với tông màu hồng chủ đạo.

Mẫu đảo bếp độc đáo

Mẫu đảo bếp đầu tiên độc đáo từ cách chọn màu. Những màu được ưa chuộng lựa chọn thường là đá cẩm thạch, màu trắng hoặc đen. Tuy nhiên, lựa chọn màu xanh lá kết hợp cùng mặt đá cẩm thạch độc đáo. Ngăn kéo bên dưới màu xanh, mặt đá cẩm thạch tạo điểm nhấn cho toàn không gian bếp.

Cách chọn màu cũng tạo nên sự độc đáo cho đảo bếp
Cách chọn màu cũng tạo nên sự độc đáo cho đảo bếp

Nếu như mẫu đảo bếp trên độc đáo bởi màu sắc thì mẫu này lại độc đáo bới hình dáng. Nó mang nét tự nhiên khi mặt đảo bếp chính là tấm gỗ được xẻ từ thân cây lớn, không qua trang trí mà giữ nguyên hình dáng. Phần chân bàn cũng là những khối gỗ lớn lắp nối với nhau, tạo sự mới lạ cho không gian căn bếp nhà bạn.

Trên đây là những mẫu đảo bếp mới lạ giúp không gian bếp nhà bạn luôn mới lạ, độc đáo và gọn gàng. Tùy vào diện tích bếp và mục đích sử dụng, bạn hãy chọn một mẫu phù hợp và thiết kế cho căn bếp thêm đẹp hơn nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here