Những mẫu nhà kiểu Mỹ độc đáo và ấn tượng nhất

0
86

Để tạo sự khác biệt, nhiều người đã thiết kế tổ ấm của mình theo phong cách nước ngoài, cụ thể là những mẫu nhà kiểu Mỹ độc đáo dưới đây mà chúng tôi muốn giới thiệu.

Mẫu nhà vườn kiểu Mỹ

Đây dành cho những ngôi nhà có diện tích rộng, chủ yếu là ở vùng ngoại ô. Vì đa phần những kiến trúc nhà vườn đẹp thường được thiết kế khung viên cây cây cảnh  để tạo ra không gian đẹp hài hòa với thiên nhiên. Điều đó được thể hiện trong cách bố trí những chậu cây, những vườn hoa hay thiết kế đường đi lại cũng như là cách tạo mảng phối hài hòa, những tầng lớp cây cao thấp tạo chiều sâu bên trong vườn.

Mẫu nhà vườn kiểu Mỹ
Mẫu nhà vườn kiểu Mỹ

Những mẫu nhà đẹp kiểu vườn của Mỹ với cách thiết kế sinh động cùng cách chọn màu của căn nhà phối cảnh quan khuôn viên sân vườn để tạo ra một nét đẹp đặc trưng duyên dáng, nên khi nhìn xa người xem sẽ thấy một mẫu nhà kiểu Mỹ giữa không gian xanh tươi của cây cỏ.

Mẫu nhà kiểu Mỹ biệt thự 1

Hầu hết người Mỹ thường chọn xây những ngôi nhà phố hay nhà nông thôn đều khoảng 100m2 hiện đại. Đầu tiên chúng ta chiêm ngưỡng mẫu biệt thự nhà vườn đẹp ở nông thôn này thiết kế theo kiến trúc biệt thự nhà vườn 1 tầng mái hiện đại.

Nếu xét về nét độc đáo và hiện đại, nhất là phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở nông thôn nước ta là mùa khô thì mẫu nhà đẹp một tầng 100m2 này sẽ phát huy tác dụng nhờ sự thoáng mát hài hòa tự nhiên hơn hẳn. Đó là nhờ kiến trúc sư tận dụng các mảng khối và sáng tạo trong việc lấy sáng và hài hòa theo dương khí và âm khí cho mẫu nhà vườn 1 tầng đẹp này, đồng thời tạo ra sự liên thông liền mạch giữa các phòng với nhau.

Những mẫu nhà đẹp hiện đại còn được thiết kế thêm một khối óng vuông vức với các mảng gạch trang trí màu xám giúp đón gió trời từ trên xuống cho ngôi nhà xanh mát và thoáng khí cũng như tạo cảm giác gần gũi thô sơ.

Mẫu nhà kiểu Mỹ biệt thự 2

Những thiết kế biệt thự vườn kiểu Mỹ này mang lại khá đặc biệt so với nhà ở thông thường, không cổng, không tường bao, đó là điều đặc biệt. Vì sao? Bởi tường và cổng đựơc cách điệu bởi những hàng rào xanh, thảm cỏ, san sắt nhẹ nhàng và khá thấp. Các công trình biệt thự đều sử dụng gạch trần, ấm hoàn thiện Conwood giả gỗ ngoài trời.., chính sự đơn giản đó làm nổi bật lên nét hiện đại và sang trọng.

Biệt thự một tầng vườn kiểu Mỹ
Biệt thự một tầng vườn kiểu Mỹ

Đồng thời hệ thống mái kết hợp nhiều kiểu khác nhau và đều sử dụng mái lợp nhẹ. Quy mô của căn biệt thự này có diện tích sử dụng là 180m2, cùng với không gian sân vườn bao quanh nhà, được xây dựng theo cơ cấu phòng ốc bao gồm 2 phòng ngủ, 1 khách bếp và khu vực làm việc liên thông nhau. Ngoài ra có thêm các không gian phụ trợ như phòng xông hơi, phòng tập gym, kho chứa hàng…

Bạn có thích những mẫu nhà kiểu Mỹ này không? Dù không quá cầu kỳ nhưng chính sự giản dị, gần gũi với thiên nhiên của những mẫu nhà này lại chiếm cảm tình của nhiều gia chủ hiện nay vì nó mang lại cảm giác thoải mái, bình yên, thân thuộc cùng với cảnh quan xung quanh. Hãy chọn một mẫu để thiết kế cho tổ ấm của mình được xinh hơn nhé!

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here