Những mẫu tủ tivi tô điểm cho phòng khách hiện đại

2
164

Tủ tivi là nội thất không thể thiếu trong phòng khách của mỗi gia đình. Vậy lựa chọn mẫu tủ tivi như thế nào sao cho hợp với thiết kế phòng khách của gia đình mà là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm trong việc lựa chọn những mẫu tủ tivi ưng ý giúp phòng khách của gia đình bạn có một không gian sang trọng.

Thiết kế vị trí để tủ tivi trong phòng khách hiện đại

Phòng khách của mỗi gia đình thường được thiết kế là nơi nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất với những khung cửa kính lớn. Vì vậy, việc lựa chọn vị trí đặt tủ tivi cần phải được xem xét kỹ lưỡng để khi xem chúng ta không bị chói mắt bởi lượng ánh sáng chiếu vào. Nên tìm vị trí khuất ánh sáng để đặt tủ tivi là hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, độ cao của tủ tivi trong phòng khách hiện đại phải vừa tầm nhìn với những người ngồi ghế sofa tránh đặt tủ quá cao sẽ khiến chúng ta khi xem bị mỏi cổ.

Không gian phòng khách sang trọng với tủ tivi hiện đại
Không gian phòng khách sang trọng với tủ tivi hiện đại

Một điều quan trọng hơn cả trong việc bố trí vị trí tủ tivi là bạn nên tránh để khoảng cách tivi quá gần với vị trí ngồi xem vì nếu quá gần nó sẽ ảnh hưởng tới mắt đặc biệt là trẻ em. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì vị trí tốt nhất giữa khoảng cách của người xem với tivi nên gấp 3 lần kích thước màn hình tivi. Như vậy sẽ đảm bảo tốt nhất đến sức khỏe đôi mắt của mọi người trong gia đình.

Sự kết hợp với bức tường phía sau tủ tivi trong phòng khách hiện đại

Không gian phòng khách sẽ trở nên nổi bật hơn nếu biết kết hợp hài hòa giữa chiếc tủ tivi và bức tường phía sau nó. Có rất nhiều cách trang trí cho bức tường phía sau như gỗ, đá, tranh thiên nhiên hay những ô decan với nhiều hình mẫu khác nhau cũng tạo nên sự nổi bật cho bức tường.

Tùy vào mỗi loại tủ tivi mà chúng ta lựa chọn thiết kế tường với tivi là yếu tố trung tâm hoặc nếu vị trí tivi ở trái hoặc phải thì nên cân nhắc đến việc thiết kế bối cảnh trái phải để tôn lên vẻ sang trọng và hiện đại của chiếc tủ tivi.

Kết hợp hài hòa giữa tủ tivi và thiết kế tường sẽ đem lại vẻ đẹp hấp dẫn
Kết hợp hài hòa giữa tủ tivi và thiết kế tường sẽ đem lại vẻ đẹp hấp dẫn

Kết hợp ánh sáng đèn điện với tủ ti vi trong phòng khách hiện đại

Kết hợp ánh sáng đèn huỳnh quang với chiếc tủ tivi hiện đại sẽ đem đến cho căn phòng khách của gia đình bạn một không gian ấm áp. Tuy nhiên, việc kết hợp ánh đèn này cần phải có khoa học và sự nghiên cứu kỹ lưỡng nếu không sẽ phản tác dụng làm cho đôi mắt bị rối loạn.

Tránh đặt đèn đối diên với tivi như thế sẽ làm phản xạ ánh sáng với tivi gây chói mắt với người xem. Lựa chọn vị trí thích hợp nhất để đặt đèn là vị trí trên đầu ti vi hoặc ở cùng bên với tivi là có thể tránh được sự phản xạ của ánh sáng đèn và tivi.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn và sắp xếp tủ tivi trong phòng khách hiện đại mà chúng tôi muốn giới thiệu để các bạn tham khảo. Nếu bạn đang tìm mua cho gia đình mình những mẫu tủ tivi hiện đại thì hy vọng nó sẽ là bài viết hữu ích để mang lại cho bạn và gia đình những lựa chọn ưng ý nhất.

5 (100%) 1 vote

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here