Những ý tưởng biến một ngôi nhà chật hẹp trở nên mở rộng thông thoáng

2
418

Mọi người thường có tâm niệm rằng sống trong một ngôi nhà nhỏ thì bạn bị giới hạn về mọi ý tưởng thiết kế theo ý thích của mình. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng mà ngược lại với một không gian nhà nhỏ bạn vẫn có thể thiết kế để giúp cho không gian của mình được mở rộng hơn, mang lại cảm giác thoải mái và thuận tiện nhất.

Đối với một căn hộ có diện tích bị giới hạn, bạn có thể lựa chọn thật nhiều màu sắc để trang trí cùng với việc bố trí thiết kế nội thất, không gian sống phù hợp và tiện lợi để căn hộ của bạn không chỉ vẫn đầy đủ những chức năng của một ngôi nhà mà còn thu hút sự quan tâm của những người yêu thích kiến trúc bởi một không khí tràn đầy sức sống. Ngoài ra với sự sáng tạo của mình bạn vẫn có thể biến đây trở thành góc tụ tập vô cùng ý nghĩa và ấm cúng. Hãy cùng chúng tôi phân tích những mẫu thiết kế dưới đây nhé!

Thiết kế nội thất với chiếc tủ cao đặt đầu giường

Chúng ta thường lựa chọn cho phòng ngủ nhà mình những chiếc bàn đầu giường thấp hoặc cao ngang với giường tuy nhiên thì đó chưa phải là một sự lựa chọn đúng đắn để mở rộng thêm cho căn phòng có nhiều không gian lưu trữ.

Mở rộng nhà bằng một chiếc tủ cao đặt đầu giường
Mở rộng nhà bằng một chiếc tủ cao đặt đầu giường

Để gia chủ có thêm diện tích lưu trữ được nhiều đồ trong phòng ngủ của mình bạn có thể lựa chọn một chiếc tủ cao hơn đầu giường và có nhiều ngăn hơn những chiếc tủ bạn thường thấy. Đó là một sự lụa chọn hết sức thông minh mà vẫn không làm cho căn phòng bớt đi sự sang trọng.

Sự kết hợp linh hoạt giữa các đồ nội thất

Đối với giải pháp này sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm thêm một số chi phí không cần thiết mà lại làm cho không gian trong nhà trở nên rộng rãi hơn. Cụ thể là bạn có thể tự sáng tạo đồ nội thất hoặc một số đò gia dụng cho căn phòng để tăng thêm diện tích thừa cho không gian.

Các bạn có thể tận dụng giỏ đựng đồ bằng chiếc bàn cafe – một ý tưởng hết sức sáng tạo có thể tận dụng một cách tối đa cho khu vực sinh hoạt của gia đình.

Sử dụng gương để trang trí nội thất cho nhà chật hẹp

Đặt gương trong phòng từ trước đến nay vốn là một lời khuyên hiệu quả để mang lại cảm giác không gian nhà bạn được mở rộng và khiến cho nó tràn ngập ánh sáng. Chính vì thế, còn ngại ngần gì nữa mà không trang bị cho căn phòng của mình một chiếc gương như thế này?

Nhìn vào chiếc gương bạn không chỉ ngắm nhìn khuôn mặt của mình mà chỉ cần nhìn vào, những bức tường và những món đồ xinh xắn hiện lên trong gương đã giúp cho góc phòng này sáng hơn hẳn.

Mở rộng nhà bằng một chiếc gương
Mở rộng nhà bằng một chiếc gương

Tận dụng các góc nhỏ trong nhà

Những góc nhỏ, nếu bạn chú ý tận dụng sẽ là những không gian vô cùng hữu ích trong nhà, và đặc biệt những ngôi nhà với diện tích hạn hẹp thì càng không nên lãng quên không gian này.

Một chiếc bàn ăn hoặc bàn làm việc nhỏ nhắn sẽ cực kì phù hợp cho những mảng tường nối cho các không gian chức năng trong nhà.

Vậy chỉ với những bí kíp nhỏ trên đây đã khiến bạn biến ngôi nhà chật chội thành rộng rãi vô biên rồi đấy nhé!

5 (100%) 1 vote

2 BÌNH LUẬN

  1. Đặt gương trong phòng từ trước đến nay vốn là một lời khuyên hiệu quả để mang lại cảm giác không gian nhà bạn được mở rộng và khiến cho nó tràn ngập ánh sáng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here