Sở hữu không gian sống tuyệt vời với 8 kinh nghiệm thiết kế nội thất

3
178

Thiết kế nội thất không phải là một môn khoa học với những quy tắc quá cứng nhắc. Nó là kết tinh của cảm hứng và sự sáng tạo, đúc rút từ những kinh nghiệm thực tế. Nếu bạn muốn sở hữu một không gian sống tuyệt vời, đừng bỏ qua 8 kinh nghiệm thiết kế nội thất cơ bản sau. Hãy thử áp dụng nó và cảm nhận thành quả sáng tạo của bạn.

Chọn màu sơn cuối cùng khi thiết kế nội thất

Nếu bạn vừa xây xong một căn nhà hay vừa mới nhận bàn giao một căn hộ? Nếu bạn đang có ý định chọn màu sơn tường trước tiên? Chúng tôi khuyên bạn đó không phải là một dự định hay và lý tưởng nhất.

Chọn màu sơn là bước chuẩn cuối cùng khi thiết kế
Chọn màu sơn là bước chuẩn cuối cùng khi thiết kế

Khi thiết kế nội thất, hãy ưu tiên đến việc phối màu nội thất trang trí như tranh ảnh nghệ thuật, thảm trải sàn, các vật dụng nội thất phù hợp với không gian trang trí trước. Bước cuối cùng bạn hãy lựa chọn màu sơn phù hợp, nó sẽ quyết định cái nhìn dành cho không gian bên trong căn nhà.

Tối ưu hóa không gian sống

Dù bạn thích thiết kế nội thất theo phong cách nào thì ngoài yếu tố tính đồng nhất, phong thủy trong thiết kế bạn cần đảm bảo việc tối ưu hóa không gian sống. Sử dụng nội thất tối giản, sắp xếp một cách thông minh và khoa học sẽ giúp không gian sống của bạn thoáng rộng và thoải mái hơn.

Treo tranh ảnh vừa với tầm nhìn

Nếu bạn sử dụng tranh ảnh để trang trí cho không gian nội thất bên trong căn nhà. Mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy treo chúng ở vị trí phù hợp với khoảng cách ở ngang tầm nhìn.

Chỉ treo tranh ảnh vừa với tầm  nhìn
Chỉ treo tranh ảnh vừa với tầm  nhìn

Sắp xếp các đồ nội thất trên một tấm thảm

Sử dụng một tấm thảm khi thiết kế nội thất là một ý tưởng hay luôn được các nhà thiết kế chuyên nghiệp tận dụng. Việc sắp xếp các đồ nội thất trên tấm thảm như thế nào còn phụ thuộc vào diện tích không gian sống.

– Căn phòng có diện tích lớn: hãy sắp xếp toàn bộ đồ nội thất nằm trong thảm. Chỉ cần để lại khoảng 40cm bề mặt sàn làm lối đi xung quanh.

– Căn phòng có diện tích nhỏ: hãy chắc chắn các món đồ nội thất được đặt bên ngoài thảm. Một tấm thảm có họa tiết hoa văn lớn là ý tưởng hay cho cách sắp xếp này.

– Căn phòng có diện tích tương đối: hãy đặt một phần chân đồ nội thất lên tấm thảm để tạo sự kết nối và mang đến cảm giác về không gian thoáng mở.

Tạo sự phá cách trong thiết kế

Đừng áp dụng theo bất kỳ một khuôn mẫu cứng nhắc nào, khi thiết kế nội thất bạn hãy sáng tạo để tạo sự phá cách. Việc làm này sẽ giúp mang lại không gian sống khác biệt, tránh được cảm giác nhàm chán với những thiết kế rập khuôn.

Tạo một điểm nhấn ấn tượng

Một điểm nhấn ấn tượng sẽ gây sự thu hút và chú ý cho căn phòng của bạn. Đừng quên tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất cho căn phòng. Hãy nhìn căn phòng này đi, điểm nhấn của nó chính là bộ sofa màu xanh dương bên cạnh bức tường trắng với những đường gợn sóng ấn tượng.

Thiết kế theo phong cách và chủ đề thống nhất

Hãy thiết kế nội thất theo phong cách và chủ đề thống nhất, học cách từ bỏ thói quen sưu tầm đồ lưu trữ đồ trang trí của bạn. Đừng treo bất cứ thứ gì không phù hợp với không gian dù đó là món đồ bạn thích.

Thiết kế sắp xếp nội thất theo một phong cách và chủ đề thống nhất

Vận dụng sự sáng tạo

Mỗi không gian sẽ có một đặc trưng riêng, bạn đừng quá cứng nhắc trong việc thiết kế theo một khuôn mẫu chuẩn. Hãy nhìn vào không gian thực tế, lóe lên một vài ý tưởng và áp dụng nó để sáng tạo không gian sống cho riêng mình.

Hãy thử áp dụng những mẹo nhỏ mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên và cảm nhận thành quả sáng tạo của bạn. Đừng quên chia sẻ lại những bức ảnh về không gian mà bạn tự tay thiết kế trong phần comment phía dưới bài viết với chúng tôi nhé.

5 (100%) 1 vote

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here