Sun Group nhà đầu tư tiềm năng của các khu vui chơi giải trí ở Hà Nội

0
122

Ông Đặng Minh Trường tổng giám đốc tập đoàn SunGroup đã từng chia sẻ tại Hội nghị Hà Nội 2016 – Hợp tác đầu cơ và phát triển do UBND thành phố Hà Nội tổ chức ngày 4/6/2016 rằng: “Chúng tôi cam đoan sẽ đầu tư khu vui chơi công viên, khu trung tâm thương mại giải trí cho thủ đô sức hút khách du lịch”.

Sun Group tiềm năng phát triển các khu vui chơi giải trí tại Hà Nội

Tổng giám đốc tập đoàn Sun Group – ông Đặng Minh Trường đã nhận định “Hà Nội sở hữu một vị trí đẹp, là đầu mối chuyển giao trọng điểm, Hà Nội đứng đầu cả nước về các di tích lịch sử chính là trong hai vị trí thu hút du ngoạn của cả nước”. Đồng thời, mong muốn thủ đô Hà Nội sớm sở hữu các dự án công trình khu trung tâm thương mại giải trí lớn và hiện đại là khát vọng của những người làm kinh doanh như ông.

Sun Group tiềm năng phát triển các khu vui chơi giải trí
Sun Group tiềm năng phát triển các khu vui chơi giải trí

Theo báo cáo tới tháng 4/2016, lượng khách quốc tế tới du lịch tại TP Hà Nội đã tăng một triệu người. Đây là con số ấn tượng nhưng chưa xứng đáng khả năng phát triển du lịch của thủ đô Hà Nội. Theo phân tích của Sun Group, hiện mới chỉ 10% khách tới Hà Nội du lịch tăng nhờ các hoạt động giải trí, thư giãn, số lượng khách ở lại lưu trú từ hai ngày trở lên ở thủ đô Hà Nội chưa cao.

TP Hà Nội cần đầu tư phát triển hệ thống khu vui chơi công viên, các khu trung tâm thương mại, giải trí tầm cỡ khu vực và thế giới. Được đầu tư, thiết kế và quản lý chuyên nghiệp như công viên Sentosa của Singapore, Hồng Kông Disneyland hay Universal Studios Florida của Mỹ.

Thành phố Hà Nội cũng đang thiếu các khu vui chơi thư giãn về đêm so với Thái Lan, Indonesia. Những show diễn thời trang mang tính tầm cỡ, hay phát triển các khu du lịch mua sắm như Malaysia sở hữu tới 30% khách du lịch đến mua sắm hàng năm.

Do đó, thu hút vốn đầu tư cho các khu thương mại, giải trí để hấp dẫn khách du lịch, xây dựng các khu du lịch mua sắm riêng, xa với khu dân sinh thành thị để bán hàng hiệu cao cấp giá rẻ là một kiến nghị rất hay của ông Trường.

Vua cáp treo Sun Group

Đại diện của tập đoàn với những cáp treo đạt kỷ lục toàn cầu, các khu nghỉ dưỡng quy mô, những khu vui chơi công viên giải trí lớn trải dài khắp Việt Nam đã nhìn ra khả năng phát triển của Hà Nội & kỳ vọng được đầu tư trong lĩnh vực giải trí cho thành phố Hà Nội.

Vua cáp treo Sun Group
Vua cáp treo Sun Group

Ông Đặng Minh Trường chia sẻ rằng, trong gần 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Sungroup đã để lại nhiều dấu ấn lớn như:

– Cáp treo SunGroup là hệ thống cáp treo Bà Nà Hills – Đà Nẵng, tiến hành xây lắp năm 2007, đạt 4 kỷ lục toàn cầu vào năm 2013.

– Cáp treo sở hữu chiều dài gần 7 km từ thung lũng Mường Hoa tại Sapa, Lào Cai lên đỉnh Fansipan với độ cao 3.143 so với mặt nước biển.

– Tại TP Quảng Ninh, 1 hệ thống cáp treo lớn từ Bãi Cháy đến đỉnh đồi Ba Đèo đang dần được SunGroup xúc tiến.

– Công viên Đại dương Hạ Long được thiết kế theo mô hình Disneyland nổi tiếng, có tổng vốn 6.000 tỷ đồng tại thành phố Quảng Ninh.

– InterContinental Sun Peninsula resort – là một resort sang trọng và hoành tráng của Đà Nẵng tại bán đảo Sơn Trà, do Bill Bensley – một trong 5 người tạo mẫu resort nổi tiếng nhất thế giới thực hiện.

– Công viên Asia Park vốn đầu tư 10.000 tỷ VNĐ tại trung tâm TP. Đà Nẵng, có quy mô đứng đầu khu vực.

– Tại Phú Quốc có Premier Village Phu Quoc resort, Condotel Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay cùng hệ thống cáp treo & quần thể khu vui chơi, thư giãn biển Hòn Thơm. Ba công trình tạo ra sự thành công của Sun Group (Top 10 chủ đầu tư hàng đầu nước ta năm Nhâm Thìn do BCI Asia Award 2016 bình chọn).

Hiện nay, thủ đô Hà Nội đang tổ chức cải cách hành chính, bổ sung cơ sở hạ tầng với những cơ chế, chính sách để thu hút nguồn ngân sách xã hội hóa trong mọi lĩnh vực. Do vậy đây sẽ là cơ hội cho những nhà đầu tư có thể tham gia trong lĩnh vực công viên, chơi đùa giải trí… Và chắc chắn Sun Group sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội này.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here