Tham khảo 7 đặc điểm phong thủy “phát tài” trong nhà ở

0
46

Yếu tố phong thủy là cực kỳ quan trọng trong nhà ở. Dưới đây là 7 đặc điểm phong thủy giúp cho ngôi nhà mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Đối với triết lý Trung Hoa, phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng và không bao giờ lỗi. Thậm chí quan niệm này còn có sức ảnh hưởng đến các nước xung quanh như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Việt Nam. Vậy đặc điểm phong thủy tốt là như thế nào?

Phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở

Vị trí phong thủy nhà ở tại điểm giao nhau giữa ba con sông

Nhìn từ góc độ phong thủy, vị trí cát lợi trong phong thủy là điểm giao nhau giữa ba con sông. Vì thế căn nhà được xây dựng tại vị trí này mang đến tiền tài, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.

Thông thoáng, rộng rãi

Theo chuyên gia phong thủy Lương Chân, vị trí có sức gió lớn sẽ không tốt cho nhà ở, hay sức gió quá yếu không khí không thể lưu thông cũng không phải là nơi phù hợp. Tốt nhất nên chọn nơi thông thoáng, rộng rãi.

Nhà ở khu vực nhiều đường

Giao thông thuận tiện là điều tất yếu để tiện lợi cho đi lại, làm ăn, đường càng rộng càng tượng trưng cho sự vinh hoa, phú quý.

Đón nhiều ánh sáng

Căn nhà thông gió, đón nhiều ánh sáng giúp tạo ra sự cân bằng âm dương, một căn hộ phòng khách quá tối cần đến đèn ngay cả ban ngày hay ban đêm đều là căn hộ mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ.

Không gian có nhiều ánh sáng
Không gian có nhiều ánh sáng

Cảnh quan hài hòa

Mỗi khu vực có quy hoạch riêng những cần đảm bảo sự hài hòa cảnh quan xung quanh về màu sắc, phối cảnh.

Ví dụ, xung quanh nhà ở bạn trông nhiều hoa mẫu đơn khiến cả khu vực đó rực đỏ, thì bạn nên trồng thêm nhiều cây xanh để tạo sự cân bằng.

Nhà xây trên địa hình phía bắc cao, phía nam thấp là cát lợi

Người Việt từ xưa đều xây nhà chọn hướng Nam theo quan niệm phong thủy địa hình nhà trước thấp, sau cao là cát lợi, đồng nghĩa với việc sau khi ở gia chủ sẽ ngày càng thăng tiến.

Còn theo góc độ khoa học, phía nam thấp, phía bắc cao có lợi cho việc đón gió và ánh nắng tự nhiên.

Trái Thanh Long phải Bạch Hổ

Theo quan niệm phong thủy, thuật ngữ bên trái Thanh Long bên phải Bạch Hổ. Nghĩa là, Thanh Long là thế đất bên trái ngôi nhà đại diện cho vận may, còn Bạch Hổ đại diện cho sự tiêu tán.

Căn nhà nếu Thanh Long lấn át Bạch Hổ sẽ mang đến tài lộc, may mắn, thuận lợi, tình cảm êm ấm, sống hạnh phúc và lâu dài. Còn nếu Bạch Hổ át Thanh Long ngôi nhà sẽ gặp xui xẻo, bệnh tất, kém may mắn liên miên.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nhà ở được xây dựng san sát, đặc biệt nhà chung cứ khó có thể thực hiện theo ý chủ nhân như hiện nay, do đó nếu không thay đổi được môi trường, bạn có thể treo ảnh rồng trên bức tường phía Đông ngôi nhà hoặc đặt tượng rồng ở phía Đông phòng khách cũng được.

Ngoài ra chúng ta nên chọn rồng bốn móng, tránh rồng năm móng (chỉ dùng cho vua chúa), vì mức năng lượng quá lớn do rồng năm móng tạo ra có thể không phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về 7 đặc điểm phong thủy thuận lợi, chúc các bạn tạo được không gian sống phù hợp nhất.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here