Thiết kế những mẫu cầu thang thiết kế vô cùng độc đáo

0
82

Cầu thang trước đây chỉ được nghĩ giản đơn là một cấu trúc kết nối các tầng trong căn nhà với nhau. Nhưng vai trò trong những căn nhà hiện đại đã được sử dụng với nhiều công năng hơn thế.

Những góc cầu thang trong căn nhà hiện đại trở nên quan trọng và được chăm chút hơn. Nơi đây có thể được tận dụng để trở thành một góc trang trí ấn tượng cho ngôi nhà. Bạn có thể lựa chọn là nơi để đặt những tác phẩm nghệ thuật, trưng bày những đồ vật lưu niệm.

Kiểu cầu thang không tay vịn

Những mẫu cầu thang phổ biến luôn dễ ứng dụng cho mọi ngôi nhà. Cầu thang được thiết kế với một thanh đơn chịu lực giúp nâng đỡ các bậc. Tay vịn được lược bỏ để tạo cảm giác thanh thoát. Ấn tượng mà chiếc cầu thang mang tới cho căn nhà hiện đại là sự gợi mở và sáng tạo.

Những bước chân trên đại dương

Một cách để xoá bỏ sử nhàm chán của những kiểu cầu thang kiểu cũ, là sử dụng những chiếc bể cá đặt dưới các bậc thang. Bạn có cảm thấy mình đang bước lạc trên thuỷ cung trong lòng đại dương không?

Những chiếc kệ để sách

Một cách tận dụng thường thấy khác là biến thành kệ đựng sách. Thiết kế này chưa bao giờ trở thành lỗi mốt. Thiết kế này giúp tiết kiệm tối đa diện tích, đồng thời lại rất đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt.

Cầu thang xoắn ốc

 Thiết kế cầu thang độc đáo và mới lạ theo hình xoắn ốc cũng đang là một trào lưu hiện nay. Lợi thế của cách thiết kế này là vừa đẹp mắt lại tiết kiệm được diện tích. Được làm bằng chất liệu thép với hoa văn uốn lượn, mềm mại.

Thiết kế sử dụng hiệu ứng ánh sáng hắt lên các bậc đem tới những cảm nhận lạ lẫm cho người sử dụng. Những ánh sáng đưa tới sự liên tưởng đang đi giữa một khung cảnh của bầu trời đầy sao.

Một số gợi ý khác cho cầu thang

– Sử dụng gạch ốp tường không hoạ tiết để trang điểm với những bậc thô mộc bằng bê tông.

– Sự ngẫu hứng trong thiết kế tay vịn với những khuông hình học được sắp đặt không theo bố cục mà hết sức tuỳ ý.

– Việc thiết kế cầu thang cũng cần chú ý đến không gian căn phòng. Sử dụng những bản thiết kế độc lập cho những không gian có hình khối đặc biệt.

– Những giá sách có thể trở thành nguồn cảm hứng bất tận khi kết hợp cùng cầu thang. Như trong thiết kế ngôi nhà này, các dây thép được chằng tạo thành một mành dọc ở phía bên này. Thiết kế này giúp căn nhà trở nên thanh thoát và bắt mắt hơn.

– Có thể được lấy ý tưởng như một con đường dẫn tới thiên đường.

– Những hình học độc đáo được dùng để bố trí trên các khoảng không rất táo bạo và gợi lên sự thích thú cho mọi người.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here