Thiết kế nội thất chung cư nhẹ nhàng tinh tế với gam màu nhạt

0
54

Thiết kế nội thất chung cư thường sử dụng màu sáng và màu nhạt, bởi vì những màu này sẽ tăng độ sáng cũng như giúp cho không gian những chung cư nhỏ thêm rộng và thoáng đãng hơn. Với nhiều tính năng mà màu nhạt đem lại, nó được sử dụng phổ biến và được nhiều người ưa thích trong thiết kế chung cư. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thiết kế và lợi ích gam màu nhạt đem lại qua bài viết dưới đây.

Thiết kế nội thất chung cư với những gam màu nhạt chủ yếu

Màu nhạt bao gồm những màu nào: Đó là những gam màu nhẹ nhàng như màu kem, màu be, màu trắng hay những gam màu đậm nhưng đã được giảm sắc tố lại bao gồm: màu xanh nhạt, hồng nhạt, vàng nhạt,… Những gam màu này rất dễ sự dụng và đem lại cho không gian nhiều lợi ích, phù hợp với cả chung cư cao cấp, vừa và nhỏ.

Mặc dù là gam màu nhạt nhưng với cách thiết kế khác nhau sẽ đem lại cho mỗi căn phòng những thiết kế đẹp mắt, vừa trang nhã những cũng không kém phần nỗi bật chứ không phải cứ nhạt là nhạt nhòa, màu be thanh lịch, màu xanh nhạt tươi mát…

Màu nhạt khiến không gian thoáng đãng hơn
Màu nhạt khiến không gian thoáng đãng hơn

Đặc điểm chung của màu nhạt

Với gam màu nhạt thì nhìn chung thiết kế sẽ không gây ấn tượng mạnh nhưng nhẹ nhàng và vẫn có được những điểm ấn tượng bằng sự kết hợp với các đồ nội thất khác. Gam màu nhạt không thể gây ấn tượng hay phản chiếu được như màu đậm mà những gam màu này có nét nhạt nhòa hơn, nhưng lại có khả năng làm cho không gian trở nên thoáng đãng và rộng mở hơn rất nhiều, chính vì vậy với chung cư vừa và nhỏ, gam màu nhạt thường được ưa chuộng hơn.

Ngoài ra, gam màu nhạt cũng phản chiếu ánh sáng rất tốt và nếu kết hợp thêm với một chút màu đậm thì sẽ tạo nên những điểm nhấn ấn tượng và cực kì thu hút. Gam màu nhạt sẽ làm hạ nhiệt màu đậm đồng thời, biến những không gian trở nên khác lạ và độc đáo nhờ sự kết hợp hai gam màu này.

Màu nhạt dễ thiết kế

Việc sử dụng gam màu nhạt trong thiết kế dễ dàng hơn nhiều so với thiết kế không gian bằng màu đậm, bởi vì gam màu nhạt ít gây rối loạn màu sắc còn màu đạm thì có thể làm những gam màu trở nên lộn xộn hơn, khó xác định vị trí các màu có thể thể hiện trong bức tranh nội thất của bạn. Sự bố trí nội thất trên một nền màu nhạt bao giờ cũng dễ hơn là nền màu đậm.

Gam màu nhạt cũng phản chiếu ánh sáng rất tốt
Gam màu nhạt cũng phản chiếu ánh sáng rất tốt

Với những lí do đã nêu ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao gam màu nhạt thường được ưa chuộng sử dụng trong những căn hộ chung cư đặc biệt là chung cư nhỏ để có thể mở rộng không gian cũng như dễ dàng thiết kế ấn tượng hơn. Màu nhạt cũng dành cho những chủ nhân thích sự yên tĩnh hay cho phòng của trẻ em, vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh khiết khiến mọi thứ trở nên dễ chịu hơn.

Hy vọng bài viết giúp ích cho việc chọn lựa màu sắc thiết kế chung cư hay phòng khách của bạn. Chỉ cần một sự chú ý nhỏ cũng có thể giúp bạn thay đổi không gian chung cư thêm thông thoáng và hiện đại hơn. Hãy thử ngay với gam màu nhạt cho nội thất chung cư nhà bạn, bạn sẽ thấy rõ rệt sự thay đổi bất ngờ. Chúc các bạn thành công.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here