Thiết kế nội thất phòng khách cổ điển nên lưu ý gì?

0
60

Phòng khách là “bộ mặt” của ngôi nhà và nó thể hiện rõ phong cách sống của gia chủ như thế nào. Vì thế việc thiết kế phòng khách luôn được quan tâm nhiều hơn so với những phòng ốc khác trong căn nhà. Vậy nếu thiết kế nội thất phòng khách cổ điển nên lưu ý gì?

Tìm hiểu kỹ về thiết kế nội thất phòng khách cổ điển

 Dù bạn chọn cách thiết kế nội thất nào thì vẫn phải tạo điểm nhấn cho không gian ấy và đối với phong cách cổ điển cũng không ngoại lệ. Sự nổi bật của một vật dụng  giữa những đồ nội thất xung quanh chính là điểm nhấn.

Phòng khách cổ điển được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết
Phòng khách cổ điển được thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết

Việc chọn một món đồ lưu niệm hoặc họa tiết trang trí nào mang hình ảnh, kỷ niệm để thể hiện tầm vóc của cá nhân hoặc gia đình, muốn được phô bày chúng trong không gian nội thất này thì hãy liệt kê ra cho các kiến trúc sư để họ tư vấn và đặt chúng ở một vị trí tâm điểm của không gian mà không phá vỡ bố cục.

Nội thất phòng khách thường tạo ra cảm giác thư thái, thoải mái và luôn toát lên một vẻ uy nghi, tự tôn cho ngôi nhà của của người sở hữu. Vì thế nó cần một không gian khá rộng lớn để phô diễn vẻ đẹp, sự hoa mỹ và tráng lệ của nó cũng đòi hỏi một tiềm lực tài chính không ít từ gia chủ.

Dự kiến thời gian thiết kế phòng khách mang phong cách cổ điển

Nội thất phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Vì vậy cần chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian để làm công việc đó theo lộ trình nhanh nhất. Trong trường hợp nếu chưa sắp xếp được thời gian, bạn có thể tham khảo và nhờ sự tư vấn của một vài công ty chuyên thiết kế và thi công nội thất.

Và một lưu ý đặc biệt trước khi thiết kế nội thất phòng khách cổ điển là nên lên ý tưởng để bố trí làm sao cho phù hợp với điều kiện phong thủy trong nhà. Đây là một yêu cầu khá khó khăn trong việc kết hợp lối kiến trúc của Phương Tây với phong thủy của Á Đông.

Lựa chọn đồ vật trang trí

Một căn phòng được thiết kế theo phong cách cổ điển không thể dùng các đồ nội thất trang trí giống như các đồ nội thất cho phong cách hiện đại hay phong cách đương đại được. Do đó để tìm mua đúng các loại đồ vật trang trí, các đồ nội thất sao cho phù hợp với phong cách cổ điển bạn cần phải nắm rõ đặc điểm của loại phòng khách này. Thông thường phòng khách cổ điển có không gian rộng, thoáng và nối liền nhau.

Bóng đèn chùm bằng pha lê tạo điểm nhấn cho căn phòng
Bóng đèn chùm bằng pha lê tạo điểm nhấn cho căn phòng

– Lựa chọn đèn chùm cho nội thất phòng khách cổ điển bằng pha lê với những đường cong kết hợp họa tiết là sự lựa chọn hàng đầu vì nó tạo được một điểm nhấn của không gian bên trên trần nhà

– Về ánh sáng nên chọn loại ánh sáng kem và vàng trắng, vì đây là loại ánh sáng chủ đạo, tạo không gian cổ kính, tĩnh lặng và thư giãn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại màu ánh sáng khác trong một vài trường hợp.

Trên đây là một vài gợi ý để tham khảo trước khi bắt đầu vào việc trang trí nội thất phòng khách cổ điển. Bạn có thể tham khảo các thông tin và các mẫu khác từ các công ty chuyên thiết kế nội thất.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here