Những yêu cầu cơ bản trong thiết kế nội thất chung cư trọn gói

0
758

Với mô hình quy hoạch tập trung các tòa nhà lớn và nhiêu căn hộ nhỏ, chung cư giúp giải quyết vấn đề nhà ở đáng kể cho các thành phố đông dân hiện nay. Thiết kế nội thất chung cư là việc đầu tiên cần làm khi khách hàng nhận bàn giao. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất chung cư trọn gói và bố trí không gian hợp lý cho từng mặt bằng.

>> Tham khảo Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp sang trọng và hiện đại

Thiết kế nội thất chung cư trọn gói là gì?

Thiết kế nội thất chung cư trọn gói bao gồm tất cả các công việc thiết kế để tạo ra không gian nội thất bên trong căn hộ đó. Việc thiết kế nội thất chung cư trọn gói tại Hà Nội phải đảm bảo bố trí, phối hợp màu sắc, trang trí họa tiết, sắp xếp đồ đạc sao cho phù hợp với diện tích căn hộ và thống nhất một phong cách thiết kế.

Yêu cầu cơ bản trong thiết kế nội thất chung cư

Tính tiện dụng: Khi thi công nội thất chung cư trọn gói, mục đích của thiết kế kiến trúc là giúp cho gia đình bạn có được cuộc sống tiện nghi, thoải mái trong chính ngôi nhà của mình.

Tính mỹ quan: Thiết kế nội thất chung cư trọn gói tại Hà Nội không chỉ đáp ứng các nhu cầu, sở thích của gia đình bạn mà còn cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, ánh sáng, hài hòa về màu sắc, phong thủy góp phần mang lại may mắn cho gia chủ.

Tính kinh tế: Giá thiết kế nội thất chung cư trọn gói phải phù hợp với điều kiện kinh tế của mỗi hộ gia đình.

Tính bền vững: Các thiết kế phải đảm bảo chất lượng, duy trì được cùng với thời gian. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất, tạo độ bền của công trình.

Tại sao phải thiết kế thi công nội thất chung cư trọn gói?

Tránh lãng phí: Với các đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín sẽ đảm bảo chất lượng và bảo hành cho mọi sản phẩm tránh sửa chữa và thay thế đồ nội thất.

Đồng bộ hóa nội thất: Những công ty thiết kế thi công trọn gói với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ lựa chọn những món đồ nội thất với kiểu dáng và chất liệu đồng nhất theo một phong cách nhất định sẽ giúp căn hộ của bạn phù hợp với thời đại mới.

Tối đa không gian nội thất: Với óc thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư tài ba, dịch vụ thiết kế nội thất chung cư trọn gói sẽ tạo nên mọi không gian nội thất chung cư dù là nhỏ nhất cũng sẽ được hô biến thành một nơi sống lí tưởng nhất cho gia đình bạn.

Tiết kiệm thời gian và giảm áp lực công sức: Thiết kế thi công trọn gói khiến bạn không cần bận tâm nhiều. Bạn chỉ cần giám sát quá trình thực hiện, kiểm tra và kí biên bản nghiệm thu.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư trọn gói tại Hà Nội

Sở hữu một căn hộ chung cư đẹp, ấn tượng là điều hẳn ai cũng mong muốn. Để sớm có được điều này bạn nên chọn đơn vị thi công nội thất chung cư trọn gói. Chính vì thế, những lưu ý dưới đây để tìm hiểu thêm những kinh nghiệm khi lựa chọn thiết kế nội thất chung cư trọn gói tại Hà Nội.

Phân tích hiện trạng trước khi thuê thiết kế nội thất chung cư trọn gói

Trước khi thiết kế nội thất chung cư bạn phải tìm hiểu về không gian thực tế của căn hộ thay vì chỉ nhìn qua bản thiết kế. Bởi nắm được diện tích tổng quan căn hộ bạn sẽ dễ dàng để lên ý tưởng cho hợp lý.

Hiểu rõ tính chất của không gian sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều vấn đề trong chọn kích thước, màu sắc, kiểu dáng của các đồ nội thất. Bên cạnh đó cũng tránh trong quá trình thiết kế sẽ gặp phải những đồ nội thất không phù hợp hoặc kích thước không vừa với diện tích không gian phòng.

Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp

Với những căn hộ có diện tích nhỏ nên chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại phù hợp với giá thiết kế nội thất chung cư trọn gói mà đơn vị thi công đưa ra.

Với những căn hộ có diện tích lớn có thể thoải mái lựa chọn giữa phong cách hiện đại và tân cổ điển phù hợp với sở thích của gia chủ.

Bố trí ánh sáng hợp lý

Nếu sử dụng phong cách hiện đại nên sử dụng ánh sáng trắng và các đồ nội thất hiện đại, ngoài ra ánh sáng màu vàng cũng không thể thiếu để tạo nên vẻ tinh tế, lịch sự của ngôi nhà. Màu sắc và ánh sáng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một không gian nội thất đẹp hoàn hảo. Đây cũng chính là lý do làm nổi bật hơn các đồ nội thất trong phòng.

Chú ý đến ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp tiết kiệm nguồn điện, ánh sáng tự nhiên còn tạo cho không gian nội thất nhà chung cư trở nên nhẹ nhàng, tạo cảm giác bình yên thoải mái cho mọi người.

Với đa số các gia đình trẻ hiện nay, để sở hữu một căn hộ chung cư có diện tích vừa phải là cả một sự cố gắng lớn. Tuy nhiên, có được căn hộ của riêng mình và lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất chung cư trọn gói là việc không thể bỏ qua.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here