Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ cho căn hộ chung cư

0
80

Hiện nay, tại nhiều căn hộ chung cư thường xuyên phải đối mặt với vấn đề của phòng ngủ nhỏ, diện tích hạn hẹp khiến gây ra khó khăn và bất tiện trong sử dụng và sinh hoạt hằng ngày. Tại đơn vị thiết kế nội thất của chúng tôi, nếu được thiết kế hợp lý thì không có phòng ngủ nào nhỏ cả.

Nội thất phòng ngủ nhỏ của căn hộ chung cư

Nội thất phòng ngủ nhỏ của căn hộ chung cư
Nội thất phòng ngủ nhỏ của căn hộ chung cư

Với phòng ngủ có diện tích nhỏ này là sẽ thiết kế dành cho 2 trẻ em một trai một gái chỉ có diện tích là 12m2. Như vậy, có rất nhiều yếu tố vô cùng quan trọng cần được thỏa mãn bởi nhiều tiêu chí khác nhau, vì vậy phải đặt ra đối với phòng ngủ trẻ em những tiêu chuẩn để thỏa mãn nhất.

Thứ nhất là giường ngủ phải được tách biệt hoàn toàn với đồ dùng nội thất khác, có tủ quần áo đầy đủ, và phải có nhiều chỗ để đồ chơi búp bê mô hình, bàn học là 2 cái độc lập, có bảng vẽ lớn treo tường, có ngăn kéo để đồ dùng thủ công, giá sách lớn, có gương treo tường để soi toàn thân và quan trọng hơn nữa là phải có một không gian trống để vui chơi và giải trí.

Để đáp ứng nhu cầu đọc sách của 2 em nhỏ thì suốt dọc mảng tường thông dọc phòng cần phải tận dụng làm hệ bàn học và giá sách liên hoàn nhé. Đồng thời, giá sách sẽ phải thiết kế một cách tinh tế làm sao để có chiều cao dễ tiếp xúc nhất với các em. Ngoài ra, để tăng sự tập trung trong học tập cần khéo léo ngăn cách 2 chỗ ngồi độc lập. Thêm chút nữa là sau cánh cửa mở vào phòng có một góc nhỏ nên tận dụng làm bảng vẽ lớn cho các họa sĩ nhí thỏa sức thể hiện thay vì vẽ đầy lên tường nhà bạn nhé.

Hệ thống giường tầng của phòng ngủ dành cho hai nhóc

Tại đây, hệ giường tầng rất sáng tạo trở thành tâm điểm của căn phòng. Bởi hệ giường tầng này tạo ra được 2 giường ngủ tách biệt, một phong cách mạnh mẽ trên cao cho bé trai, một phong cách dịu dàng, đáng yêu như nàng công chúa ngủ trong lâu đài cho bé gái.

Sáng tạo hơn là phần hốc lớn được thiết kế để làm một phòng để đồ quần áo 4 cánh, giúp lưu trữ được nhiều đồ đạc, lại tiếp xúc dễ dàng tiếp xúc hơn trong việc sử dụng. Đồng thời, muốn căn phòng trở nên sinh động hơn thì trên 4 cánh tủ đó sẽ được vẽ trang trí hình theo sở thích của cậu chủ nhỏ. Sẽ có thêm một hệ giá để đồ chơi ngay trên lối cầu thang lên tầng 2, việc làm này vừa không mất điện tích của phòng ngủ lại vừa tạo một lối đi vui mắt. Đối với các hốc của giường tầng dưới và bậc thang thì các ngăn kéo để đồ sẽ được thiết kế khéo léo để được tận dụng các khoảng trống thừa vô cùng công năng và tiện dụng.

Sự sáng tạo cho nội thất phòng ngủ của hai nhóc tỳ
Sự sáng tạo cho nội thất phòng ngủ của hai nhóc tỳ

Ngoài ra phần diện tích giao thông còn lại trở nên rộng nhất với cách bố trí các đồ đạc gọn gàng và khoa học. Đây quả là một thủ pháp nhỏ nhưng có võ với cách đặt gương soi chiếu dọc theo không gian sinh hoạt giúp cho không gian có cảm giác rộng hơn bao giờ hết.

Từ ban công, gương soi này sẽ được đặt đối diện với chiều chiếu sáng, có thể nên cộng hướng ánh sáng làm cho căn phòng thêm sáng hơn vì ánh sáng tự nhiên. Song song cùng cách bố trí ấy là phần gương tuy lớn nhưng đều sẽ không bị chiếu vào 2 giường ngủ – đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở bạn phải lưu ý.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here