Tìm hiểu thiết kế chuẩn cho nội thất nhà cấp 4 có gác lửng

2
158

Nhà cấp 4 có diện tích sử dụng nhỏ, nên hạn chế sử dụng những đồ vật có kích thước lớn, như sử dụng một chiếc bàn ăn quá lớn chẳng hạn. Và đặc biệt không nên để bàn ăn ngay sát với phòng khách vì sẽ tạo cảm giác chật chội cho căn nhà. Một cách tiết kiệm diện tích là lắp đặt tivi sát vách tường và sử dụng hiệu ứng ánh sáng với đèn LED để căn nhà có chiều sâu, làm nổi bật không gian phòng khách.

Với nhà cấp 4, một cách hữu dụng nhất để tăng diện tích phòng khách đó là thiết kế những gác lửng. Chỉ cần khéo léo một chút, là căn nhà đã có thể sở hữu một căn gác lửng đẹp đẽ, gọn gàng, tăng tối đa diện tích sử dụng cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đẹp
Thiết kế nhà cấp 4 gác lửng đẹp

Ngày nay, nhà cấp 4 có gác lửng đang là xu thế chung ở nhiều nơi để phù hợp với khả năng tài chính nhưng vẫn có diện tích sử dụng hợp lý cho căn nhà. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để lựa chọn được thiết kế được nội thất phù hợp nhất cho kiểu nhà này?

Sự kết hợp tinh tế giữa phòng khách và gác lửng

Một kiểu thiết kế phổ biến là các căn nhà cấp 4 có phòng khách đặt ở phía ngoài còn gác lửng được xây dựng ngay phía trên gian bếp. Sử dụng loại cầu thang nhỏ tiết kiệm diện tích và được đặt áp sát với tường. Nhờ đó, mà căn nhà thu nhận được tối đa ánh sáng từ gác mái và hai bên của ngôi nhà, tăng diện tích sử dụng và tạo được một không gian đẹp.

Một mẹo để tạo cảm giác căn nhà có chiều sâu hơn xem xét việc thu hẹp diện tích của nơi tiếp khách, và xen kẽ vào giữa bếp và phòng khách bằng một không gian dùng cho việc thư giãn.

Như đã nói ban đầu, nên hạn chế việc sử dụng các bàn ăn cỡ lớn trong ngôi nhà, và càng không nên đặt chiếc bàn ăn đó ở nơi tiếp giáp với phòng khách để tránh gây càm giác chật chội. Sử dụng hiệu ứng ánh sáng thông minh với đèn LED để tạo điểm nhấn cho phòng khách. Gia chủ cũng nên lắp đặt TV sát với vách tường để giúp phòng khách trở nên rộng hơn.

Phá cách cùng kiểu gác lửng nâng bậc

Một nét phá cách mới trong thiết kế với các căn nhà cấp 4 có gác lửng là thiết kế theo kiểu nâng bậc. Nhờ có thiết kế này, gia chủ có thể dễ dàng tạo một bố cục mới cho ngôi nhà, tách biệt giữa các không gian phòng khách với phòng ăn. Đồng thời nâng cũng giúp nâng chiều cao của ngôi nhà để thuận tiện hơn trong việc bố trí nội thất.

Với các căn nhà có diện tích nhỏ hẹp, cách thiết kế có nhiều ưu điểm nhất chính là sắp xếp khu vực bàn ăn ngay trong gian bếp, ở vị trí giáp với khu nấu nướng. Phòng tắm và khu vệ sinh nên khéo léo tận dụng không gian phía bên dưới gác lửng và ở vị trí khuất sau cầu thang.

Ngoài ra, với khoảng trồng phía bên dưới cầu thang, có thể tận dụng để lắp đặt một tủ để đồ thông minh. Tủ được chia thành các kệ nhỏ để bày đồ trang trí hoặc các ngăn kéo thông minh dễ dàng cho việc cất giữ những món đồ nhỏ trong gia đình. Đây cũng là một giải pháp tuyệt vời để tận dụng tối đa diện tích của ngôi nhà cấp 4 có gác lửng, khiến căn nhà trở nên gọn gàng hơn.

Tủ đựng đồ thông minh dưới chân cầu thang
Tủ đựng đồ thông minh dưới chân cầu thang

Dưới bàn tay của các nhà thiết kế, căn nhà cấp 4 có gác lửng trở thành một không gian sống động và tiện nghi. Mọi diện tích được tận dụng tối đa và sử dụng hiệu quả nhất.

5 (100%) 1 vote

2 BÌNH LUẬN

  1. Một nét phá cách mới trong thiết kế với các căn nhà cấp 4 có gác lửng là thiết kế theo kiểu nâng bậc. Nhờ có thiết kế này, gia chủ có thể dễ dàng tạo một bố cục mới cho ngôi nhà, tách biệt giữa các không gian phòng khách với phòng ăn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here