Tư vấn cách bài trí hướng mộ đá đúng phong thủy

0
420

Trong văn hóa Việt Nam, làm lăng một cho người đã khuất là một nét đẹp quan trọng. Cũng theo quan niệm dân gian nếu phần một bia được đặt đúng hướng hợp phong thủy sẽ khiến cho người đã khuất có thể cảm thấy thanh thản hơn nhưng ngày nay, đa số các nghĩa trang đều được quy hoạch quay chung một hướng nên việc bài trí cũng thực sự khó khăn. Một số thuật phong thủy dưới đây có thể giúp bạn cải thiện được tình trạng trên.

Hướng dẫn cải thiện vị trí hướng mộ đá hợp phong thủy

Cải tạo mộ đá hợp phong thủy
Cải tạo mộ đá hợp phong thủy

Cải thiện được những phần mộ cho phù hợp phong thủy giúp cho người đã khuất có thể ‘ngậm cười nơi chín suối’, linh hồn được thanh thản hơn và đối với người sống có thể gặp được nhiều phù trợ từ người khuất, đời sống an bình, cầu tiền tài đều dễ dàng hơn.

Để cải tạo lại phần mộ ở nghĩa trang hiện nay đều có thể thực hiện nhưng chắc chắn cũng không được hoàn hảo hoàn toàn. Đa số các nghĩa trang hiện nay đều được quy hoạch về những khu vực bán sơn, tức là gần núi để lấy thế tựa sơn. Đối với những mộ phần đặt ở vị trí cao thường không tốt, đó chính là vị trí đón gió bốn phương Cô Phong Sát, không có long mạch Thủy không tốt.

Điểm khó nữa có phần mộ trong nghĩa trang quy hoạch chính là tất cả đều cùng quay về một hướng , bị phân chia làm nhiều khu. Dó đó, thực sự khó khăn để có thể tạo Phong Thủy Lý Khí cho bia mộ những chúng ta có thể khắc phục chúng bằng những điều sau đây.

Một số lưu ý khi bài trí mộ đá cho người đã khuất

– Trước khi chôn cất nên chọn những phần đất có khả năng tránh gió, không có gió thổi hoặc ít gió. Đặc biệt không chọn những chỗ sau lưng có Ao Phong.

– Khi chọn đất nên chọn những chỗ trước mặt có Triều và tránh những vị trí có nước xung xạ trước mặt.

– Nên chọn những khu có Sơn và đê án lấy làm Quan Nội Khí.

– Nên chọn những nơi có Sa Hộ Vệ ở cả bên trái và bên phải.

– Nên lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

– Có thể lấy tọa độ số hướng bia lập Tinh bàn Huyền không, lấy tọa độ lập Tinh bàn Đại.

– Lập Huyền không sao cho được thu Thủy, khứ Thủy ở vào Lý Khí tốt, lại phù hợp Thiên Tinh.

– Cố gắng chọn những nơi có cây to và bạn cũng không được trồng cây trên phần mộ.

Những lưu ý khi bài trí mộ đá
Những lưu ý khi bài trí mộ đá

Những điều trên có thể bạn không làm hết được những Vượng sơn Vượng hướng thì có thể làm được. Cố gắng có được Vượng sơn Vượng hướng hoặc thu Cát Thủy thì mặc dù không thể cầu thành đại phú đại quý nhưng cầu tài lưỡng vượng, tiền tài khá giả thì đều có thể thành. Để làm được điều này bạn cần mời thầy phong thủy để họ làm cho bạn.

Dù biết hầu hết trong tất cả chúng ta việc hiểu biết các nguyên lý phong thủy  đến thực hiện cải tạo là điều khó có thể. Do vậy, bạn có thể nên nhờ tới những thầy phong thủy cao minh để nhờ họ giúp đỡ.

Với những kiến thức phong thủy trong cải tạo hướng mộ mà chúng tôi sưu tầm được trên đây có thể giúp quý vị chọn ra những hướng phù hợp và có hướng cải tạo tốt hơn cho khu lăng mộ hoặc mộ phần của gia đình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here