Tư vấn cách bố trí ánh sáng cho phòng khách thông thoáng

0
70

Phòng khách là nơi đón những ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào, nó tạo cho nơi đây sự thông thoáng, dễ chịu và giúp giải phóng bớt khí độc và mang lại sự cân bằng. Tuy nhiên, để phòng khách được đẹp hơn và ấm cúng hơn cũng cần sự hỗ trợ của hệ thống đèn điện. Vậy cách bố trí ánh sáng phòng khách như thế nào?

Những loại đèn điện trang trí nội thất phổ biến hiện nay

Để phòng khách được lộng lẫy, sang trọng thì ánh sáng góp phần rất quan trọng, kèm theo đó là kiểu dáng của đèn. Ví dụ như đèn chùm là loại rất phổ biến với rất nhiều mẫu mã, nó thường tạo nên sự quyến rũ và là điểm nhấn cho ngôi nhà. Còn đèn âm trầm thì sẽ tạo ánh sáng dịu nhẹ sẽ cân bằng với ánh sáng của đèn chùm.

Ngoài ra còn có đèn halogen điện áp thấp người ta thường dùng để làm nổi bật màu tường. Các loại đèn bàn nhỏ cũng dược bố trí ở phòng khách để tiện di chuyển khi cần dùng đến.

Mỗi loại đèn có công dụng làm đẹp riêng vì thế cần bố trí phù hợp sẽ tạo nên nét đẹp hoàn hảo cho phòng khách cũng như mang đến nguồn sinh khí và tràn trề sức sống.

Bố trí đèn phù hợp với chiều cao của căn phòng

Nếu chiều cao trần của phòng khách quá thấp dưới 3 mét thì đừng nên dùng đèn chùm để trang trí vì nó không cân xứng và khiến cho trần bị thấp hơn nữa. Đèn chùm chỉ phù hợp cho phòng khách có trần cao mới tạo vẻ sang trọng.

Đặt đèn ở chiều cao phù hợp

Ví trí treo đèn trong phòng khách cũng rất quan trọng. Không những vì thẩm mỹ mà nó còn tạo cường độ ánh sáng thích hợp cho căn phòng. Nghĩa là cách bố trí ánh sáng phòng khách không nên quá cao hay quá thấp.

Vì quá thấp sẽ tạo độ chói cho căn phòng, còn quá cao sẽ bị loãng ánh sáng, mất đi sự ấm cúng. Ngoài ra nên đặt đèn ở giữa phòng để ánh sáng được lan tỏa đều và rộng hơn.

Nên chọn kiểu đèn phù hợp đúng phong cách phòng khách

Khi chọn kiểu đèn, bạn nên ăn cứ vào hai yếu tố: Một là phong cách thiết kế phòng khách như thế nào? Hiện đại hay cổ điển. Hai là màu sắc của các nội thất trong phòng để chọn đèn hài hòa.

Nên chú ý đến màu sơn của căn phòng, màu ghế sofa, màu sàn nhà … để tránh chọn đèn bị trổi và làm rối bố cục căn phòng. Việc chọn đèn phù hợp sẽ tạo ánh sáng phòng khách thêm lung linh hơn.

Số lượng đèn không chiếm quá 2% đến 3% diện tích căn phòng

Dù bạn có là tín đồ của những loại đèn trang trí thì cũng không nên sử dụng đèn quá 3% trong diện tích của căn phòng vì nó sẽ làm mất đi vẻ đẹp của những vật dụng khác cũng như sẽ biến phòng khách của bạn bị chật chội hơn.

Trên đây là những cách bố trí ánh sáng phòng khách sao cho phù hợp dựa vào những loại đèn trang trí. Hiện nay không khó để bạn tìm mua các loại đèn này tại các cửa hàng nội thất, nhưng vấn đề làm sao để tạo sự hài hòa nhất cho không gian sinh hoạt của gia đình. Hi vọng bài chia sẻ trên giúp bạn có thêm một ít kinh nghiệm để chọn lựa và bố trí đèn hợp lý, mang ánh sáng ấm áp vào trong căn phòng của mình.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here