Tư vấn cách trang trí nhà ở hợp phong thủy cho gia chủ

0
451

Nếu nhà ở của bạn được trang trí hợp phong thủy sẽ giúp các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn. Vậy trang trí nhà ở như thế nào là hợp phong thủy? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Chọn màu sắc hợp phong thủy

Màu sắc quan trọng nhất trong ngôi nhà phải kể đến bức tường, để tường nhà trở nên ý nghĩa bạn nên sử dụng những màu sơn có màu sắc sáng, sạch sẽ như đem đến một hơi thở mới và năng lượng cho cuộc sống cũng như toàn bộ không gian của ngôi nhà. Và tránh dùng những màu sơn xám xịt hay màu sơn mang cảm giác buồn tẻ và nhàm chán.

Bài trí đồ đạc hợp phong thủy ra khoảng không rộng

Tất cả các đồ đạc trong nhà, bạn nên bài trí chúng cùng với một khoảng trống thích hợp xung quanh. Nên làm gọn không gian bằng cách để những phụ kiện nhỏ hoặc những vật dụng vào trong tủ để tạo ra nhiều không gian sinh hoạt hơn nhưng vẫn giữ được số lượng thực tế vốn có.

Kết hợp trang trí ở trên cao

Bài trí không gian sống hợp phong thủy sẽ đem lại cảm giác an toàn và thoải mái hơn. Trang trí thêm những bức tranh nghệ thuật treo lên cao, hoặc hệ thống đèn cùng đèn chùm hiện đại, sang trọng sẽ thu hút ánh mắt hướng lên, được cho là một thủ thuật nâng cao tâm trạng.

Bài trí không gian sống hợp phong thủy
Bài trí không gian sống hợp phong thủy

Sắp xếp lại những thứ lộn xộn

Cuộc sống bận rộn, đôi khi chúng ta không có cả thời gian để sắp xếp và việc giữ gìn mọi thứ gọn gàng. Trong phong thủy, nếu mọi đồ đặc được sắp xếp gọn gàng sẽ mang đến không gian sống tươi mới và có thể loại bỏ được những phiền muộn.

Sử dụng sofa chữ L và đặt quay lưng vào tường hợp phong thủy

Ghế sofa là nội thất quan trọng trong phòng khách. Sử dụng sofa chữ L và đặt quay lưng vào tường giúp nhìn rõ cửa cho bất cứ ai ngồi ở đó. Đồng thời tạo ra khoảng trống giữa sofa và tường chính là điều có lợi để thúc đẩy luồng năng lượng tích cực.

Sử dụng cây xanh hay các phụ kiện khác để tạo năng lượng cho ngôi nhà

Không nên bố trí cửa sổ đối viện cửa chính vì theo quan niệm của phong thủy thì năng lượng từ việc mở của chính sẽ được đẩy ngay ra ngoài cửa sổ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng rèm màn để duy trì một luồng khí nhẹ nhàng trong phòng hoặc đặt một chậu cây để dễ dàng che khuyết điểm đạt được yêu cầu về phong thủy.

Làm sáng lên không gian tối

Trong phong thủy thì các không gian trong nhà cân phải được tiếp cận với ánh sáng. Vì ánh sáng sẽ kích hoạt năng lượng và thiết lập trong chuyển động. Vì vậy, trong những không gian tối không có ánh sáng tự nhiên, bạn nên trang trí nhiều đèn xung quanh để kích hoạt năng lượng trong tất cả các không gian sống.

Trang trí nhà ở hợp phong thủy
Trang trí nhà ở hợp phong thủy

Trang trí phòng phù hợp với mục đích sử dụng

Để đảm bào về công năng sử dụng của ngôi nhà, bạn nên trang trí các phòng đảm bào thúc đẩy niềm vui và sự hài hòa trong ngôi nhà của bạn, mang đến nguồn cảm hứng khởi động công việc.

Trang trí không gian sống với những vật dụng có ý nghĩa hợp phong thủy

Trang trí ngôi nhà vừa đảm bảo về phong thủy vừa mang đến một không gian sống nhẹ nhàng, đặc biệt. Lúc này, bạn nên sắp xếp xung quanh là những thứ bạn yêu thích, cho dù đó là tác phẩm nghệ thuật, đồ gốm, dệt may, sách, hoặc một vật nào khác. Điều quan trọng là bạn nên giữ những vật phẩm ngăn nắp, mà vẫn duy trì sự trật tự trong không gian.

Chúng tôi vừa đề cập đến những cách trang trí nhà ở hợp phong thủy, mong rằng sau bài viết này bạn sẽ sớm có được cho mình một ý tưởng ngôi nhà có không gian sống hoàn hảo.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here