Tư vấn đặt giường ngủ đúng cách để cải thiện giấc ngủ

0
51

Giường ngủ là nơi thoải mái nhất để bạn ngã lưng nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nhiều người còn đang thắc mắc trong việc bố trí chiếc giường ngủ sao cho hợp lý nhất. Vì vậy để có một giấc ngủ ngon giấc thì việc đặt giường ngủ đúng cách rất quan trọng. Dưới đây là một vài lưu ý cho bạn:

Cách đặt giường ngủ đúng cách

– Thứ nhất: Không đặt giường ngủ ở giữa phòng vì nó sẽ làm bạn không có cảm giác an toàn do không có điểm tựa. Nguyên nhân khác sẽ làm cho căn phòng trở nên mất thẩm mỹ và khó để bố trí các trang thiết bị khác trong phòng ngủ sao cho hợp lý. Điều đặc biệt là khi bạn đặt phòng ngủ ở vị trí như thế sẽ không hợp phong thủy, ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của bạn.

Nên đặt đầu giường ngủ có điểm tựa
Nên đặt đầu giường ngủ có điểm tựa

Cách cải thiện: Thay vào đó giường ngủ cần phải có điểm tựa phía sau giường vì theo quan điểm phong thủy nếu để trống phần đó thì sự nghiệp của bạn khó phát triển vững chắc, người ta thường gọi là “thái dương không có tinh tú”.

– Thứ hai: Không đặt đầu giường nằm dưới dầm ngang. Lý do là vì khi giường đặt dưới dầm ngang sẽ tạo cảm giác bị dè nén và ảnh hưởng đến sức khỏe, cụ thể là nếu dầm ngang ở vị trí đầu thì sẽ khiến bạn trở nên nhức đầu, chóng mặt, khó tâm trung.

Cách cải thiện: Bạn nên chuyển giường đặt ở vị trí khác không có dầm ngang hoặc xây thêm trần giả để che dầm ngang ấy.

Tóm lại, khi bạn đặt giường hợp phong thủy không những giúp bạn có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi nghỉ ngơi mà còn hỗ trợ sức khỏe, khí chất và sự nghiệp của bạn.

Cách trang trí vật dụng ở khu vực giường ngủ

Để phòng ngủ tăng thêm sự sang trọng, người ta thường bố trí các vật dụng như gốm, sứ, sản phẩm gỗ điêu khắc, đầu trâu, da dê, thậm chí dao đĩa bằng gỗ…để làm vật lưu niệm hay trang trí. Tuy nhiên khi muốn đặt chúng gần giường ngủ cần lưu ý một số điểm:

Chọn bức tranh có họa tiết nhẹ nhàng cho phòng ngủ
Chọn bức tranh có họa tiết nhẹ nhàng cho phòng ngủ

Không nên đặt phía trên giường ngủ hoặc đối diện giường ngủ các vật có hình thái ghê rợm, bạo lực như: đao, kiếm, đầu con thú, mặt nạ …sẽ ảnh hưởng lớn tâm lý và sức khỏe của gia chủ. Vì phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi nên cần phải tạo không khí nhẹ nhàng, ấm cúng. Tốt nhất bạn không nên đặt chung vào phòng ngủ mà nên cho chúng ở phòng khách.

Thay vào đó, để trang trí cho phòng ngủ có một không gian ấm cúng và nghỉ ngơi hoàn hảo nhất bạn nên trang trí bằng tranh ảnh mang tính nhẹ nhàng hay những bức ảnh cưới để tạo luồng khí hạnh phúc, an vui. Đó là cách để bạn có những giây phút nghỉ ngơi phù hợp và đúng với phong thủy.

Ngoài ra, giường ngủ nên đặt khu vực có ánh sáng tự nhiên như ở cạnh cửa sổ để bạn tận hưởng luồng không khí tự nhiên sẽ tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó là tạo nét thẩm mỹ cho căn phòng hơn, trong chúng sẽ thông thoáng, dễ chịu.

Tóm lại, trước khi thiết kế và trang trí phòng ngủ bạn nên tìm hiểu sơ qua về phong thủy bởi phòng ngủ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Đặt giường hợp phong thủy là yếu tố ưu tiên hàng đầu để bạn an tâm ngã lưng thoải mái sau những thứ ưu phiền, bộn bề của cuộc sống mà an giấc.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here