Tư vấn đưa không gian mở vào phòng khách như thế nào?

2
100

Phòng khách là không gian trung tâm, đặc biệt quan trọng trong thiết kế căn nhà. Tuy nhiên, đối với những căn nhà có diện tích hẹp hoặc tương đối, thiết kế phòng khách với không gian mở sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn. Nó tạo cho không gian thoáng đãng, có cảm giác rộng rãi hơn.

Mở rộng không gian với thiết kế phòng khách pha trộn

Đây là kiểu thiết kế đầy tinh tế và mang sự kết hợp màu sắc tuyệt vời để mở rộng phòng. Màu sắc sẽ được phối hợp khéo léo và đa cách để tạo nên sự phong phú cho căn phòng.

Để tạo nên hiệu quả rõ rệt, các nhà thiết kế thường chọn thông chủ đạo là trắng. Màu trắng sẽ được trang trí trải dài từ các bức tường tới đến sàn gỗ để tôn lên các vị trí độc đáo, làm điểm nhấn cho phòng khách.

Màu sắc pha trộn sẽ tạo sự hài hòa cho căn phòng
Màu sắc pha trộn sẽ tạo sự hài hòa cho căn phòng

Thiết kế một cửa sổ rộng với tấm kính để đón nắng vào phòng cũng là một ý tưởng hay khi cần mở rộng không gian. Khi đó, có thể sử dụng thêm tông màu xanh để tạo cảm giác lá cây che phủ xanh mát.

Thiết kế trần ốp màu trắng

Màu trắng tinh khôi sẽ mang lại cảm giác căn phòng cao hơn và thoáng hơn. Những bức ốp trần màu trắng có kiểu dáng góc cạnh cũng góp phần tạo nên kiến trúc độc đáo cho căn phòng khách.

Ngoài ra, trong căn phòng khách thường có đồ nội thất màu nâu trầm. Tông trắng và nâu trầm tương phản, mang lại cảm giác không gian vừa mộc mạc lại vừa trang nhã, sang trọng.

Phòng khách màu trắng với giếng trời

Để mở rộng tối đa không gian cho căn phòng khách, ngoài sử dụng các tấm kính của sổ, người ta còn thiết kế giếng trời. Giếng trời mang đến luồng sinh khí bởi lúc nào cũng ngập tràn ánh sáng, tạo sự ấm áp. Ban đêm, giếng trời sẽ mang tất cả vẻ đẹp bầu trời đêm vào căn phòng của bạn. Đây là một kiểu thiết kế độc đáo, tạo được điểm nhấn cho căn nhà.

Thiết kế bằng gam màu trung tính

Đối với những chủ nhân yêu sự nhẹ nhàng, thiết kế đơn giản nhưng không đơn điệu sẽ mang lại sự hài lòng hơn cả. Đặc biệt, chủ nhân có thể lựa chọn của kính sát đất để sử dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, mang lại sự thoáng đãng tuyệt đối.

Với kiểu thiết kế này, đồ nội thất cũng được lựa chọn với gam màu không quá nổi bật. Chính sự kết hợp màu sắc nhã nhặn này mang lại sự truyền thống cho căn phòng khách. Sofa có thể đặt đối diện nhau ở hai bên lò sưởi tạo cảm giác ấm áp cho cả gia đình.

Thiết kế mái vòm hút sáng

Những phòng khách cần thiết kế mở thường sử dụng ánh sáng tự nhiên để tạo cảm giác thoáng đãng. Chủ nhân có thể lựa chọn kiểu mái thiết kế vòm để hút được ánh sáng tự nhiên nhiều hơn, kết hợp với nhiều cửa sổ nhỏ tạo không gian đa chiều rộng mở.

Mái vòm tạo cảm giác không gian cao hơn, rộng hơn
Mái vòm tạo cảm giác không gian cao hơn, rộng hơn

Lựa chọn màu sắc cổ điển

Một số chủ nhân lại lựa chọn những màu sắc cổ điển để trang trí phòng khách. Sự sắp xếp của chùm đèn, giá nến, lò sưởi, bình hoa mang hoa văn cổ điển tạo nên một cảm giác xưa cũ cho căn phòng.

Sự kết hợp về màu sắc trong kiểu thiết kế này được tận dụng tối đa. Bình hoa trang trí bàn ăn thường có gam màu trắng cùng màu của ghế sofa, trong khi tường và cửa gỗ sẽ mang lại gam màu tươi sáng cho căn phòng. Sự kết hợp gam màu sáng tối sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa, thu hút.

Ngày nay, nhiều căn nhà cần phải mở rộng không gian phòng khách mà chủ nhân khó lựa chọn kiểu thiết kế phù hợp. Do vậy, một vài mẫu thiết kế trên đây sẽ phù hợp với từng kiểu căn hộ cũng như gu thời trang của chủ nhân ngôi nhà. Mỗi mẫu thiết kế đều có nét độc đáo riêng nhưng đều có tác dụng mở rộng không gian tối đa cho căn phòng chật hẹp của bạn.

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

    • Chào bạn! Nếu bạn là người yêu sự nhẹ nhàng, bạn nên lựa chọn gam màu không quá nổi bật. Để tạo nên hiệu quả rõ rệt, các nhà thiết kế thường chọn thông chủ đạo là trắng. Màu trắng sẽ được trang trí trải dài từ các bức tường tới đến sàn gỗ để tôn lên các vị trí độc đáo, làm điểm nhấn cho phòng khách.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here