Tư vấn thiết kế không gian ăn uống ngoài trời của gia đình

2
299

Vị trí ăn uống có quyết định rất lớn đến cảm xúc của người tham dự bữa tiệc hôm đó. Đặc biệt với những cặp đôi gặp nhau để hẹn hò là chính. Vì thế, việc thiết kế không gian ăn uống ngoài trời là vô cùng cần thiết và quan trọng. Ngoài trời luôn là địa điểm thú vị để tạo nên những bữa ăn đặc biệt, đó có thể là bữa ăn tập trung đầy đủ các thành viên trong gia đình, cũng có thể là bữa ăn giữa đám bạn lâu ngày không gặp nhau,..

Bài viết của chúng tôi ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn độc một không gian ăn uống ngoài trời vô cùng hoàn hảo. Đảm bảo khi tham dự bữa tiệc nhỏ tại nơi đây sẽ khiến cảm xúc của bạn được thăng hoa. Thậm chí những bữa ăn sang trọng trong nhà hàng, khách sạn còn không thể bằng một bữa ăn ngoài trời như thế này.

Xác định vị trí thiết kế không gian ăn uống trước tiên

Xác định vị trí thiết kế không gian ăn uống trước tiên
Xác định vị trí thiết kế không gian ăn uống trước tiên

Khi xây dựng một ngôi nhà cho mình, bạn phải xác định được vị trí đặt bàn ăn ngoài trời đầu tiên. Để từ đó việc xây dựng cả khuôn viên nhà ở của bạn được đầy đủ mà không thiếu xót bất kì không gian sử dụng nào. Cho dù diện tích đất của bạn có hạn chế đến đâu thì bạn cũng nên để dành lại một không gian nhỏ mái hiên có thể bố trí được một khoảng ban công nho nhỏ, vừa tạo nên nét đẹp cho ngôi nhà lại có thêm không gian ngắm nhìn sân vườn hoặc ngắm đường phố xung quanh.

Việc thiết kế không gian ăn uống ngoài trời là vô cùng đơn giản và dễ dàng. Với diện tích hạn chế, bạn chỉ cần đặt một chiếc bàn cùng với vài chiếc ghế nhỏ xinh kèm theo. Bên cạnh là không gian vườn cây với đủ loại hoa, quả màu sắc sẽ tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng phong phú và đáng yêu. Nếu diện tích rộng hơn, bạn có thể dùng bộ bàn ghế to hơn, nối liền với không gian bếp trong nhà vừa tiện lợi lại giúp hoạt động ăn uống ngoài trời được diễn ra dễ dàng hơn.

Hiểu rõ bản chất của thiết kế không gian ăn uống ngoài trời

Thiết kế không gian ăn uống ngoài trời chính là việc là bố trí thêm một bộ bàn ăn ra khỏi ngôi nhà của bạn nhưng phải đảm bảo được sự kết nối được với các không gian sinh hoạt khác trong nhà. Nếu có thể, hãy thiết kế không gian ăn uống ngoài trời gần hồ bơi, khu vui chơi trẻ em,.. cảm giác vừa hiện đại lại vô cùng tiện nghi và sang trọng.

Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng có thể kếp hợp hài hòa tất cả các không gian sinh hoạt có trong nhà lại với nhau được. Hãy cân nhắc thật kĩ trước khi bố trí bàn ăn ngoài trời.

Thiết kế không gian ăn uống ngoài trời với biện pháp che chắn hợp lí

Thiết kế không gian ăn uống ngoài trời với biện pháp che chắn hợp lí
Thiết kế không gian ăn uống ngoài trời với biện pháp che chắn hợp lí

Một cơn mưa “không mời mà đến” chắc chắn sẽ phá hỏng bữa tiệc ngoài trời của gia đình bạn. Vì thế khi thiết kế không gian đặc biệt này cần chú ý đến việc thiết kế mái che sao cho hợp lí. Bạn có thể lựa chọn nhiều kiểu mái che khác nhau: mái che đóng, mở; mái che cố định.

Với nhiều chất liệu khác nhau như: kính cường lực, nhựa, tôn,.. Miễn là loại mái che đó phải phù hợp với thiết kế không gian ăn uống của bạn và phù hợp với tổng thể thiết kế chung.

Thiết kế không gian ăn uống ngoài trời với hệ thống đèn sáng chất lượng

Nến có thể sẽ giúp cho bữa ăn ngoài trời của bạn thêm lãng mạn và đáng yêu hơn bao giờ hết. Nhưng có khi nào bạn nghĩ đến thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến những ngọn nến mỏng manh không? Chắc chắn rồi, chỉ cần một cơn gió thổi qua cũng đủ làm cho những ngọn nến vụt tắt. Vì thế, đừng quên thiết kế không gian ăn uống ngài trời của gia đình mình bằng những chiếc đèn điện hiện đại nhé.

Tất cả những gợi ý trên sẽ giúp bạn hoàn thiện được thiết kế không gian ăn uống ngoài trời của gia đình mình. Đảm bảo đây sẽ là nơi mang lại niềm vui và tiếng cười nhiều nhất cho gia đình bạn.

5 (100%) 1 vote

2 BÌNH LUẬN

  1. Một cơn mưa “không mời mà đến” chắc chắn sẽ phá hỏng bữa tiệc ngoài trời của gia đình bạn. Vì thế khi thiết kế không gian đặc biệt này cần chú ý đến việc thiết kế mái che sao cho hợp lí

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here