Tư vấn thiết kế nội thất phòng trẻ em phù hợp sáng tạo

0
122

Ngày nay, ngoài việc thiết kế nội thất cho phòng khách thì việc trang trí phòng ngủ của các bé cũng được khá nhiều phụ huynh quan tâm và để ý đến. Lý do bởi điều này ảnh hưởng đến sự phát triển và tâm lý của trẻ, nhất là những trẻ đang trong quá trình định hình tính cách.

Nếu bạn đang mong muốn thiết kế một căn phòng đẹp nhất dành cho các bé nhà mình thì hãy tham khảo nghe bài viết dưới đây để lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp nhé.

Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em có nội thất sáng tạo

Dù là phòng nào trong căn nhà thì sự sáng tạo về thiết kế nội thất là điều không thể thiếu, đặc biệt là trong phòng của các bé nhỏ. Sự sáng tạo, sắp xếp nội thất có tác dụng lớn trong việc kích thích sự tò mò và học hỏi để phát huy trí não của các bé.

Phòng ngủ dành cho bé gái
Phòng ngủ dành cho bé gái

Điều bạn cần xác định đầu tiên là việc xác định thiết kế phòng nội thất dành cho bé trai hay bé gái và độ tuổi là bao nhiêu. Các bé có giới tính khác nhau cần phải có cách thiết kế khác nhau. Bé gái thương thích đồ vật nhiều màu sắc như màu đỏ, màu hồng, mà tím… Còn bé trai thì sẽ thiên về sự nam tính, mạnh mẽ với những màu sắc như màu xanh, màu xám…

Bạn nên nắm rõ sở thích của các bé để thiết kế ra một không gian phù hợp và khiến các bé cảm thấy thoải mái nhất khi ở trong chính căn phòng của mình.

Điều quan trọng khi thiết kế nội thất phòng phòng của bé là bạn bảo an toàn tuyệt đối, tránh để trẻ bị thương. Các đồ vật sắc nhọn hoặc góc cạnh nên được lược bớt và thay vào đó là những đồ vật có hình tròn hoặc mềm mại.

Thiết kế phòng ngủ trẻ em đẹp có ánh sáng hài hòa với nội thất

Căn phòng nội thất dành cho các bé không giống như thiết kế của căn nhà mà  các bậc cha mẹ cần phải đưa ra ý tưởng cũng như chọn những đồ nội thất thích hợp nhất dành cho trẻ nhỏ, đặc biệt cần quan tâm tới chất liệu của nội thất đó.  Yếu tố ánh sáng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng tới quá trình học tập, vui chơi và nghỉ ngơi của các bé ở trong phòng.  Bạn cần tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên và kết hợp với các loại ánh sáng khác sao cho không ảnh hưởng tới thị lực của bé.

Phòng ngủ dành cho bé trai
Phòng ngủ dành cho bé trai

Sắp xếp mẫu phòng ngủ trẻ em theo phong thủy

Phòng của trẻ thường có khá nhiều chức năng khác nhau như vui chơi, nghỉ ngơi, học tập… Chính vì vậy, bạn cần phải sắp xếp không gian một cách hợp lý, bố cục rõ ràng để để có sự phát triển tốt nhất. Bàn học của bé nên được đặt ở nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất. Giường ngủ nhỏ nhắn xinh xắn và nên đặt ở sát tường tạo thế vững chãi.

Ngoài ra, cũng giống như những căn phòng khác thì phòng ngủ của trẻ cũng cần được sắp xếp theo phong thủy để giúp cho sự phát triển của trẻ cũng như mang lại sức khỏe tốt nhất. Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản cần được tuân thủ:

– Không nên đặt nhiều gương trong phòng ngủ trẻ em

– Phòng ngủ trẻ em cần có ánh sáng

– Không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ

– Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng để đảm bảo sự phát triển cho bé

Trên đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn để đưa ra cách thiết kế nội thất phòng trẻ em đẹp nhất. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho các bạn nhé.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here