Tuyệt chiêu bố trí sofa cho phòng khách phù hợp nhất

0
52

Tìm mua một bộ ghế sofa đẹp, phù hợp với ngôi nhà đã là một việc khó. Việc bố trí sao cho đẹp lại không chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng lại càng khó hơn. Hiểu được điều đó nên bây giờ, chúng tôi sẽ mách bạn một số cách bố trí ghế sofa sao cho hợp lý nhất nhé.

Kiểu bố trí sofa đối mặt

Bố trí sofa theo kiểu đối mặt là kiểu bố trí ghế sofa ưu tiên cho việc tiếp khách, trò chuyện lên hàng đầu. Kiểu bố trì này thường dành cho những căn phòng khách có diện tích lớn và những gia đình hay tiếp khách nên chọn kiểu này.

Bố trí ghế sofa theo kiểu đối mặt
Bố trí ghế sofa theo kiểu đối mặt

Bởi vì tư thế ngồi đối mặt nhau khi trò chuyện sẽ giúp cho bạn có thể tự tin hơn, thoải mái hơn và đặc biệt là người khách sẽ cảm thấy được tôn trọng hơn. Việc ngồi đối mặt nhau khi trò chuyện thì sẽ giúp cho người nói và người nghe tập trung vào câu chuyện tốt hơn, không bị phân tâm và có thể dễ dàng quan sát thái độ của đối phương là một điều vô cùng tốt.

Đây thường là nơi sum vầy của cả gia đình nên kiểu bố trí này nên được ưu tiên nếu bạn có đủ không gian phòng khách nhé.

Kiểu bố trí quy tụ

Gia đình sum vầy sẽ là nơi thích hợp khi bài trí sofa theo kiểu quy tụ. Các thành viên trong gia đình sẽ được gần nhau hơn, giúp không khí gia đình luôn đầm ấm, vui vẻ. Vì vậy, đây là kiểu bố trí ghế sofa phù hợp cho những gia đình có con nhỏ, người già cần tình cảm yêu thương của tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, gia đình có nhiều con cháu xa nhà lâu lâu mới có dịp quay quần bên nhau thì kiểu bố trí này là hợp lý hơn cả.

Kiểu bố trí tự do

Kiểu bố trí ghế sofa tự do không theo một chuẩn mực nào sẽ giúp mang đến cho bạn một không gian rộng lớn cho trẻ em chơi đùa. Kiểu bày trí này sẽ rất phù hợp với những căn phòng có diện tích chật hẹp, bạn có thể linh động xếp ghế theo ý thích.

Bố trí ghế sofa theo kiểu tự do
Bố trí ghế sofa theo kiểu tự do

Nếu như bạn là người muốn thay đổi liên tục vật dụng trang trí cho phòng khách thì mẫu thiết kế này cũng là lựa chọn hợp lý. Việc không theo bất kì một khuôn khổ nào sẽ giúp bạn dễ dàng thay đổi vị trí của ghế khi muốn đổi một vật dụng trang trí khác cho ngôi nhà của mình.

Kiểu kê nối liền

Kiểu nối liền khi bài trí sofa sẽ tạo cảm giác làm khăng khít thêm mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Kiểu bố trí này thường phù hợp với những gian phòng khách có kết cấu dài và hẹp. Tuy nhiên để tạo sự cân xứng bạn cũng có thể kết hợp với một chiếc bàn tròn nhỏ xinh thì sẽ rất tuyệt vời.

Kiểu nối liền thường đi kèm với một chiếc tivi đối diện để tiện cho việc xem phim của tất cả mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy mà những gia đình trẻ thường hay lựa chọn kiểu bố trí này khá là phù hợp.

Kiều kê giáp tường

Sofa kê giáp tường không chỉ giúp tiết kiệm diện tích căn phòng mà còn có thể tận dụng những góc khuất của phòng khách. Kiểu bố trí này thường dành cho những căn phòng khách có diện tích chật hẹp nên được tận dụng tất cả góc khuất của căn phòng.

Với kiểu bố trí này thì những ghế được xếp thành hình chữ L hoặc U là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bây giờ thì bạn đã có thể biết được nên bố trí ghế sofa như thế nào cho hợp lý rồi đúng không. Chúc bạn thành công và có được một căn phòng khách đẹp như mong muốn nhé.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here