Vĩnh Phúc – “Mảnh đất hứa” của du lịch nghỉ dưỡng

0
62

Du lịch nghỉ dưỡng là loại hình du lịch được chú trọng đầu tư tại Việt Nam. Các khu nghỉ dưỡng sẽ giúp cho con người phục hồi sức khỏe và lấy lại tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi bởi những xô bồ trong cuộc sống. Loại hình du lịch nghỉ dưỡng có truyền thống từ hàng ngàn năm trước, tuy nhiên tới ngày nay thì được đổi mới và chú trọng đầu tư đa dạng, phong phú hơn.

Nhận thấy mảnh đất Vĩnh Phúc là mảnh đất màu mỡ để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, với lợi thế có sẵn, chắc chắn lẽ là “Mảnh đất hứa” của du lịch nghỉ dưỡng cho nên các nhà đầu tư đã chuyển vào đầu tư mô hình nghỉ dưỡng trên núi tại đây. Vậy, Vĩnh Phúc có lợi thế phát triển du lịch như thế nào thì bài viết sau đây sẽ đề cập tới. Các bạn chú ý theo dõi nhé.

Những lợi thế trời cho khu du lịch nghỉ dưỡng của Vĩnh Phúc

Được chuyển tiếp từ miền núi trung du phía bắc xuống đồng bằng sông Hồng, Vĩnh Phúc ôm trọn cả 3 vùng sinh thái là: miền núi, trung du và đồng bằng sông Hồng. Chính vì vậy, Vĩnh Phúc được bao bọc bởi dãy Tam Đảo, cùng các con sông và nhiều đầm hồ nước ngọt trải đều ở các huyện. Lợi thế trên đã tạo nên khí hậu trong lành, ấm áp cho Vĩnh Phúc.

Khu nghỉ dưỡng Tam Đảo – Vĩnh Phúc
Khu nghỉ dưỡng Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Bên cạnh đó, cảnh sắc thiên nhiên tại đây rất tươi đẹp, trong lành, rất phù hợp để xây dựng khu nghỉ dưỡng. Trong không gian này, du khách tới đây nghỉ dưỡng sẽ có được cảm giác hòa hợp cùng thiên nhiên, vừa được ngắm cảnh, vừa tốt cho sức khỏe. Chỉ với những yếu tố này đã có thể thấy rằng Vĩnh Phúc là một “Mảnh đất hứa” của du lịch nghỉ dưỡng

Ngoài ra, Vĩnh Phúc còn có một điểm cộng nữa là có đường quốc lộ 2 chạy dọc tỉnh và đường cao tốc, đường sắt Hà Nội – Lào Cai – Côn Minh chạy qua nên việc du khách tới đây nghỉ dưỡng sẽ rất tiện lợi.

Được nằm gần cảng hàng không quốc tế Nội Bài cũng là lợi thế của Vĩnh Phúc để phát triển các ngành kinh tế cũng như du lịch nghỉ dưỡng. Đặc biệt, do giáp với thủ đô Hà Nội nên lượng du khách về Vĩnh Phúc nghỉ dưỡng rất tiện lợi và đông đảo. Với các du khách ở Hà Nội, việc di chuyển tới Vĩnh Phúc rất đơn giản và nhanh chóng. Để tiện nhất mọi người thường đi xe máy và chỉ mất tầm 50 phút là có thể tới Vĩnh Phúc rồi.

Nghĩ dưỡng tại Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Tam Đảo được biết đến với cái tên gọi “lá phổi xanh” điều tiết khí hậu cho Vĩnh Phúc, Hà Nội và các tỉnh lân cận. Khí hậu Tam Đảo rất hài hòa, ấm áp và nhiệt độ trung bình hàng năm là 18 độ C. Nhờ vậy, Tam Đảo được ví như là thành phố Đà Lạt thu nhỏ với khí hậu 4 mùa trong ngày.

Nhà thờ đá tại khu nghỉ dưỡng Tam Đảo với nét đẹp cổ kính
Nhà thờ đá tại khu nghỉ dưỡng Tam Đảo với nét đẹp cổ kính

Khu du lịch Tam Đảo nằm trên dãy núi Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, được người Pháp khai phá và cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Ngày nay, Tam Đảo đã được cải tạo và xây dựng mới, nhưng vẫn giữ lại các công trình người Pháp xây dựng thời xưa để tạo nên nét cổ kính, gây sự tò mò cho du khách khám phá, cũng như chiêm ngưỡng nét độc đáo từ kiến trúc của họ.

Không chỉ có khu nghỉ dưỡng Tam Đảo mà Vĩnh Phúc được biết đến là mảnh đất màu mỡ của nghỉ dưỡng với các khu nghỉ dưỡng như: khu nghỉ dưỡng ven Đầm Vạc ở thành phố Vĩnh Yên, khu nghỉ dưỡng Đại Lại thuộc thị xã Phúc Yên, hay khu nghỉ dưỡng ven sông Hồng – FLC Vĩnh Phúc Resort,… Như vậy, có thể khẳng định được rằng Vĩnh Phúc thật sự là “Mảnh đất hứa” của du lịch nghỉ dưỡng đúng không nào?

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here