Xu hướng đầu tư thị trường bất động sản Condotel

0
54

Trong những năm qua, có lẽ thuật ngữ “Condotel” khá phổ biến và dành được sự chú trọng đầu tư quan tâm của các giới kinh doanh bất động sản. Vậy mô hình kinh doanh bất động sản Condotel là gì và cách thức Condotel hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Khái quát về mô hình kinh doanh bất động sản Condotel

Condotel là sự kết hợp giữa mô hình căn hộ và khách sạn, mô hình này có cách thức hoạt động của một khách sạn hay resort cao cấp nhưng mỗi căn hộ sẽ có một chủ sở hữu tương tự các chung cư.

Mô hình kết hợp giữa khách sạn và căn hộ
Mô hình kết hợp giữa khách sạn và căn hộ

Một căn hộ Condotel được trang bị đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, các dụng cụ thiết bị phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình như thiết bị nhà bếp, nhà vệ sinh, các phương tiện giải trí như truyền hình cáp, mạng internet,… để mọi người có thể thoải mái vui chơi và sinh sống.

Những đặc điểm khác biệt của Condotel so với căn hộ chung cư thông thường:
+ Hệ thống đặt phòng, dịch vụ vệ sinh hàng ngày, có bảo vệ 24/24 giờ và những dịch vụ tiện ích khác như: nhà hàng, spa, hồ bơi mua sắm, khu vui chơi giải trí…
+ Hoạt động theo hình thức Timeshare
+ Thiên về hình thức nghỉ dưỡng
+ Kết hợp với các tiện ích chung của toàn hệ thống
+ Có đơn vị quản lý vận hành và bảo dưỡng riêng biệt
+ Mua quyền sở hữu và sử dụng
+ Khi đầu tư luôn đảm bảo sinh lời

Cách thức Condotel hoạt động của Condotel

Căn hộ khách sạn Condotel được vận hành như một khách sạn thông thường chỉ là mỗi căn hộ được sở hữu bởi một chủ nhân cụ thể.

Để thành chủ nhân của căn hộ Condotel quý khách sẽ trả chi phí và được cấp giấy chứng nhận sở hữu “sổ đỏ” như một căn hộ. Điều khác biệt lớn nhất khi quý vị đầu tư vào loại hình Condotel là việc Quản lý tài sản:

Đối với sở hữu căn hộ thông thường, quý vị sẽ phải băn khoăn về việc bảo trì, chăm sóc, kiểm tra căn hộ thường xuyên và nếu xảy ra các sự cố: đường ống ga, rỏ rỉ đường ống nước,…phải tự tìm cách giải quyết. Còn với căn hộ Condotel sẽ được một công ty chuyên điều hành quản lý tài sản điều hành và giải quyết do đó bạn không phải lo lắng tìm khách cho thuê hay giải quyết sự cố rắc rối xảy ra.

Chi phí căn hộ Condotel

Để sở hữu một căn hộ Condotel khách hàng phải trả:
+ Tiền trả ngân hàng hàng tháng (trong trường hợp vay tiền ngân hàng để đầu tư).
+ Chi phí quản lý hàng tháng.
+ Tiền thuế thu nhập (nếu khách hàng tham gia cho thuê lại).
Ngoài ra, còn có phí dịch vụ và quản lý cho các căn hộ Condotel để duy trì tình trạng tốt nhất, các căn hộ sẽ có giá khác nhau nhưng thường sẽ gồm các khoản chi phí chính như sau:
+ Phí dịch vụ vệ sinh căn hộ
+ Điện, gas, nước, người giúp việc ở những khu vực công cộng
+ Phí đảm bảo hoạt động công cộng
+ Phí duy trì tòa nhà.
+ Phí thuê bảo vệ.
+ Phí sửa chữa máy móc thiết bị (nếu hỏng hóc)
+ Bảo dưỡng và sử dụng phòng tập thể dục.
+ Duy tu bảo trì hệ thống phòng cháy chữa cháy.
+ Phí lau cửa kính (bên ngoài).
+ Bảo dưỡng khu vực hồ bơi chung.
+ Phí gửi xe.
+ Chi phí cho các dịch vụ hành chính khác….

Nội thất tiện nghi, không gian thoáng mát
Nội thất tiện nghi, không gian thoáng mát

Các lợi ích từ căn hộ Condotel

Khi sở hữu căn hộ khách sạn Condotel quý khách sẽ được hưởng các lợi ích tài chính như sau:
– Khi cho thuê lại quý khách sẽ không phải trả trước phí quản lý điều hành mà công ty điều hành sẽ lấy phần lợi nhuận cho thuê để duy trì hoạt động quản lý.
– Lợi nhuận cho thuê và mở các dịch vụ thu được cao do nằm ở vị trí thuận tiện gồm các dịch vụ cao cấp, sang trọng, tiện ích đầy đủ thể hiện đẳng cấp của cuộc sống.
– Sự tăng giá thường xuyên: với vị trí đẹp và các dịch vụ cao cấp nên các dự án Condotel luôn tăng giá và từng có sự tăng giá gấp 2 lần trong một khoảng thời gian không quá dài, (18-24 tháng) do đó sẽ cho thuê lại hoặc chuyển nhượng, bán với nguồn thu khá lớn.

Căn hộ Condotel hoàn toàn có thể chuyển nhượng, mua bán như các loại bất động sản khác.
– Không phải lo lắng về vấn đề tài chính bởi chính sách đồng sở hữu 2 bên, chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng linh hoạt giúp dễ dàng nắm trong tay một căn hộ bất động sản nghỉ dưỡng với khả năng sinh lời cực kỳ cao.
– Có thể mua căn hộ Condotel ở giai đoạn tiền xây dựng để có giá cả rẻ nhất.
Qua những thông tin trên, bạn còn chần chừ gì nữa, hãy tìm cho mình một căn hộ Condotel để có thể thoải mái sử dụng các dịch vụ, tiện ích thoải mái nhất cũng như cho thuê lại với mức lời khá lớn.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here