Yếu tố nào giúp bạn thiết kế nội thất phòng trẻ em sao cho đẹp?

0
44

Khi thiết kế nội thất phòng trẻ em là một trong những vấn đề làm nhiều phụ huynh đau đầu. Vì đây là nơi con bạn học tập, nghỉ ngơi và vui chơi nên để có một căn phòng đẹp không phải là điều dễ dàng. Để có một căn phòng với thiết kế nội thất hợp lý cho con bạn có thể áp dụng phương pháp dưới đây.

Tại sao thiết kế nội thất phòng ngủ cho trẻ em lại khó hơn?

Muốn con bạn phát triển một cách toàn diện cả về thể lực lẫn trí tuệ cần phải đầu tư. Phòng ngủ chính là nơi con bạn sinh hoạt và nghỉ ngơi, vì thế nên cần lưu ý khi thiết kế. Nếu không để ý tới thiết kế sẽ làm cho không gian ảnh hưởng tới sức khỏe và việc học tập của bé.

Ánh sáng trong phòng bé chính là vấn đề mà bạn cần chú ý
Ánh sáng trong phòng bé chính là vấn đề mà bạn cần chú ý

Khi thiết kế nội thất ở phòng trẻ, các nhà thiết kế thường để ý tới vấn đề ánh sáng. Đây là yếu tố quan trọng giúp con bạn có thể yên giấc ngủ và học tập được tốt hơn. Chính vì thế khi thiết kế bạn nên chú ý tới không gian và hệ thống ánh sáng để không ảnh hưởng tới mắt bé.

Những yếu tố giúp bạn thiết kế phòng ngủ của trẻ em đẹp hơn

– Ở mỗi độ tuổi, con bạn sẽ có những suy nghĩ khác nhau. Vì thế, khi thiết kế nội thất phòng ngủ bạn nên lưu ý tới tâm lý con trẻ. Phải luôn tạo cho chúng cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất khi ở chính căn phòng của mình.

– Bạn nên tham khảo ý kiến con trẻ để có ý tưởng thiết kế phòng của bé. Đây cũng chính là cách để bạn hiểu và gần gũi con mình hơn.

– Phòng con gái nên sử dụng những màu nhẹ và đầy nữ tính còn bé trai thì lạnh, mạnh mẽ và nam tính. Tuy nhiên có một vài đứa trẻ khái tính nên bạn cần hỏi bé trước khi thiết kế.

– Khi sắp xếp đồ đạc cần lưu ý tới chiều cao của bé để giúp bé lấy đồ cần thiết dễ dàng hơn. Điều này còn giúp bé hệ thống và sống một cách ngăn nắp và khoa học hơn.

– Giấy dán tường nên có hình vẽ sinh động và ngộ nghĩnh giúp bé có thể phát triển tư duy tốt nhất.

– Bạn cũng có thể hướng dẫn bé trang trí và sắp xếp đồ chơi để tạo điểm nhấn trong phòng.

– Trang trí nhũng hình thù sáng tạo và bắt mắt lên trần nhà cho trẻ, sẽ giúp bé có hứng thú tìm hiểu hơn.

– Dành cho bé một khoảng không để bé trưng bày những thứ sáng tạo của mình và lưu giữ những kỷ niệm đó mãi.

Kiểu phòng ngủ phù hợp với bé trai

Hầu hết, các bé trai đều rất linh động và sáng tạo. Vì thế, khi thiết kế không gian phòng ngủ cho bé cần chú ý tới ý tưởng. Nó phải độc đáo và thu hút sự chú ý của con bạn.

Thiết kế phòng ngủ cho bé trai
Thiết kế phòng ngủ cho bé trai

Màu sắc trong phòng phải nam tính, mạnh mẽ nhưng tránh lòe loẹt và rườm ra nhiều họa tiết. Đồ đạc trong phòng phải đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi để bé có thể học tập và nghỉ ngơi tốt nhất.

Không gian học của bé được trang bị đầy đủ ánh sáng không gây ảnh hưởng tới mắt. Có như vậy, mẫu thiết kế phòng ngủ cho con trai bạn mới thật sự trở nên đẹp và đúng với sở thích bé. Chúc các bạn có thể tự tay thiết kế cho con mình những căn phòng được bé yêu thích.

5 (100%) 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here